`

Phát hiện hố chôn hơn 230 thi thể bị IS thảm sát

Thứ năm, 18/12/2014 | 15:38 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS được cho là đã giết hại và chôn hơn 230 thi thể những người dân bộ tộc Sheitat ở miền đông Syria.
BBC dẫn tin tức từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các thành viên trong bộ tộc Sheitat đã phát hiện hố chôn tập thể tại sa mạc gần Al-Kashkiyeh, miền đông Syria.

Phát hiện hố chôn hơn 230 thi thể bị IS thảm sát - Ảnh 1

IS gieo rắc nỗi sợ hãi trên khắp vùng lãnh thổ thuộc Iraq và Syria.

Hố chôn tập thể này có hơn 230 thi thể thuộc bộ tộc Sheitat. Bộ tộc này đã đứng lên chống lại các phần tử cực đoan IS hồi tháng 8 vừa qua. Nhiều người bị giết hại và nhiều người khác phải rời bỏ làng quê đi sơ tán.
Video liên quan:
Các nhà điều tra cho biết vụ thảm sát có thể do IS thực hiện nhằm chiếm quyền kiểm soát các mỏ dầu gần thị trấn Mohassan.
Một người sống sót đã mô tả lại những gì mình nhìn thấy: “Rất nhiều thủ cấp bị treo trên những bức tường khi tôi và gia đình mình trốn thoát”. Người dân địa phương cũng đã nhìn thấy vài ngôi mộ tập thể mới được chôn cất.
Tháng 11 vừa qua, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã đưa ra một tuyên bố cho phép các thành viên của bộ lạc được trở về nhà với điều kiện họ không được tập hợp nhau lại. Họ cũng buộc phải nộp lại toàn bộ vũ khí và chỉ điểm tất cả “những kẻ bội giáo” cho nhóm này.
Tất cả những người dám đứng lên chống lệnh sẽ phải chết, thủ lĩnh IS Baghdadi cảnh báo.
Theo thống kê của SOHR, hơn 900 người thuộc bộ tộc Sheitat đã bị IS sát hại tại tỉnh Deir el-Zour. Trong khi đó, hàng trăm người khác vẫn còn mất tích.
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hố chôn hơn 230 thi thể bị IS thảm sát tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISphiến quân Hồi giáohố chônthi thểbộ tộcSyriamỏ dầubộ tộc Sheitat
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục