`

Phiến quân Hồi giáo Iraq chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2

Thứ tư, 03/09/2014 | 07:03 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) - Nhóm phiến quân Hồi giáo (IS) ngày 2/9 đã tung video chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff, người từng xuất hiện trong đoạn video ghi lại cảnh hành quyết phóng viên James Foley.
Video ghi lại cảnh chặt đầu nhà báo Sotloff, 31 tuổi, được IS đưa ra chỉ hai tuần sau khi thực hiện hành động tàn bạo tương tự với phóng viên chiến trường tự do James Foley. IS nói rằng chúng làm như vậy để trả đũa cho việc chính phủ Mỹ tiếp tục không kích các mục tiêu của phiến quân ở Iraq.
Phiến quân Hồi giáo Iraq chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2 - Ảnh 1

Hình ảnh trong video phiến quân IS chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff.

Theo Reuters, Sotloff đã bị bắt cóc ở Syria tháng 8/2013. Mẹ của anh, bà Shirley ngày 27/8 đã khẩn thiết xin IS tha mạng cho con trai. Đoạn video mới được tung lên mạng internet cho thấy nhà báo tự do 31 tuổi Steven Sotloff mặc bộ đồ màu da cam và đang quỳ ở sa mạc. Tên chiến binh đã chỉ trích các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào IS và cắt cổ Sotloff. 
Chính phủ Mỹ chưa xác nhận đoạn video trên nhưng nhiều khả năng đó là thật. Bởi IS đã từng cảnh báo sẽ chặt đầu nhà báo Sotloff cũng trong đoạn video hành quyết phóng viên James Foley. Bối cảnh đoạn video giống như những gì từng xuất hiện trong video về James Foley. Sotloff, mặc một bộ áo liền quần màu cam và quỳ trên cát sa mạng trống trải, bên cạnh anh là một chiến binh IS vận đồ đen
Phiến quân Hồi giáo Iraq chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2 - Ảnh 2

Nhà báo Steven Sotloff là phóng viên người Mỹ mới nhất bị IS chặt đầu sau James Foley.

Nói trước ống kính, Sotloff đặt câu hỏi về việc Mỹ can dự vào Trung Đông và đổ lỗi cho Obama đã "đẩy chúng ta, những người dân Mỹ, vào lửa". Sau đó, tên áo đen tiếp tục đổ lỗi cho chính sách đối ngoại "hung hăng đối với Nhà nước Hồi giáo".
Kết thúc đoạn video, tay súng áo đen trùm kín mặt còn đưa ra lời đe dọa tính mạng đối với con tin người Anh David Haines, cảnh báo chính phủ Anh chấm dứt tham gia vào "liên minh ma quỷ của Mỹ chống lại Nhà nước Hồi giáo".
Bạn đang đọc bài viết Phiến quân Hồi giáo Iraq chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2 tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phiến quân Hồi giáoISnhà nước Hồi giáo tự xưngchặt đầu nhà báo Mỹjames FoleySteven SotloffIraq
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục