`

Phiến quân Hồi giáo IS hành quyết, bêu xác người quay phim

Chủ nhật, 19/10/2014 | 15:35 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Nhóm phiến quân Hồi giáo IS đã hành quyết một người đàn ông ở phía bắc Syria với cáo buộc quay phim trụ sở của nhóm và bêu xác anh này trên một cây thánh giá.
Nhóm Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 18/10 cho biết người đàn ông đã bị hành quyết tại thị trấn Al-Bab thuộc tỉnh Aleppo ở miền bắc Syria hôm 16/10.
Phiến quân Hồi giáo IS hành quyết, bêu xác người quay phim - Ảnh 1

Phiến quân Hồi giáo IS ngày càng khiến cộng đồng quốc tế lo ngại.

Thi thể của người đàn ông sau đó đã bị buộc trên một cây thánh giá tự chế bằng kim loại cùng một tấm biển: "Abdullah Al-Bushi. Phạm tội: quay phim trụ sở của US với giá 500 lira Thổ Nhĩ Kỳ (222 USD) mỗi video", SOHR cho hay, dẫn lời các nhân chứng.
"Hình phạt: hành quyết và bị đóng đinh trên cây thánh giá trong 3 ngày", tấm biển treo quanh cổ thi thể người đàn ông viết.
IS đã hành quyết những người mà nhóm này cáo buộc là làm gián điệp hoặc vi phạm các quy định Hồi giáo khắc nghiệt của chúng. IS đã công khai chặt đầu các nghi phạm và treo thi thể của họ trên các cây thánh giá.
Trong khi đó, 2 tay súng IS, một người mới 15 tuổi, cũng đã bị hành quyết sau khi bị bắt làm tù binh trong cuộc giao tranh tại thị trấn Kobane của Syria.
Các thành viên của nhóm nổi dậy Liwa Thuwar al-Raqa đã tiến hành các vụ hành quyết tại một khu vực ở phía tây Kobane, nơi IS đang cố gắng giành quyền kiểm soát trong hơn 3 tuần qua.
Bạn đang đọc bài viết Phiến quân Hồi giáo IS hành quyết, bêu xác người quay phim tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISphiến quân ISNhà nước Hồi giáo IShành quyếtchặt đầubêu xácquay phimSOHRthánh giá
Theo Dân Trí

Xem thêm tin chuyên mục