`

Phiến quân Hồi giáo IS lại chặt đầu một binh sĩ Libăng

Chủ nhật, 07/09/2014 | 11:52 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL)- Phiến quân Hồi giáo IS ngày 6/9 đã chặt đầu một binh sĩ người Libăng, người bị bắt giữ vào tháng trước trong cuộc giao tranh ở thị trấn Arsal, gần biên giới Syria.

Theo Reuters, những hình ảnh kèm chú thích xuất hiện trên tài khoản Twitter được sử dụng bởi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho thấy, binh sĩ Libăng thiệt mạng tên Abbas Medlej, là người Hồi giáo dòng Shi'ite đã bị chặt đầu sau nỗ lực trốn thoát bất thành.
Phiến quân Hồi giáo IS lại chặt đầu một binh sĩ Libăng - Ảnh 1

Phiến quân Hồi giáo IS đang reo rắc nỗi sợ hãi ở Iraq và Syria bằng cách chặt đầu man rợ các tù binh.

Một nguồn tin an ninh Libăng cho biết, Medlej, 20 tuổi là một trong số 19 binh sĩ Libăng bị IS bắt giữ hồi tháng tám sau khi nhóm này mở cuộc tấn công vào thị trấn Arsal gần biên giới Syria.
Tuần trước, IS đã khiêu khích chính phủ Libăng bằng cách gửi thi thể của một binh sĩ cũng bị chặt đầu là Ali Sayyed. Đoạn video quay cảnh Sayyed bị chặt đầu cũng được tung lên mạng xã hội.
Trước đó IS đe dọa cứ ba ngày sẽ hành quyết một binh sĩ Lebanon nếu chính quyền nước này không chịu trả tự do cho các thành viên IS đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Libăng. “Con trai tôi đã hi sinh”, mẹ của binh sĩ Medlej nói trong nước mắt sau khi biết tin con mình đã bị hành quyết.
Tuần trước, IS đã khiêu khích chính phủ Libăng bằng cách gửi thi thể của binh sĩ Ali Sayyed trở về nước. Đoạn video quay cảnh Sayyed bị chặt đầu cũng được tung lên mạng Internet.
Trước đó IS đã tung lên mạng video cảnh chặt đầu hai nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff. Liên Hợp Quốc ngày 6/9 đã đưa ra tuyên bố chung lên án việc phiến quân Hồi giáo giết hại nhà báo Steven Sotloff.
Bạn đang đọc bài viết Phiến quân Hồi giáo IS lại chặt đầu một binh sĩ Libăng tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISphiến quân Hồi giáochặt đầuLibăngIraqSyria
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục