`

Phiến quân IS hành quyết 100 tay súng nước ngoài đào ngũ

Chủ nhật, 21/12/2014 | 09:50 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐPSL) - Phiến quân Hồi giáo IS ngày 20/12  đã hành quyết 100 chiến binh nước ngoài khi những người này cố gắng bỏ trốn khỏi thủ phủ tự xưng Raqqa, miền bắc Syria.
Theo tin tức trên tờ IB Times, IS đã hành quyết 100 chiến binh nước ngoài vì muốn đào ngũ. Thông tin này được một nhà hoạt động đối lập chống lại IS và Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố.

Phiến quân IS hành quyết 100 tay súng nước ngoài đào ngũ - Ảnh 1

Tay súng IS giương cao lá cờ đen tại thủ phủ tự xưng Raqqa, miền bắc Syria.

Theo đó, các tay súng IS tại thủ phủ Raqqa đã bắt giữ các chiến binh nước ngoài vì vì tội kháng lệnh, không thực hiện nhiệm vụ. Hàng chục ngôi nhà đã bị đột kích và nhiều người ngoại quốc bị đưa ra ngoài xử tử.
Trong nhiều tháng quá, không ít các chiến binh nước ngoài đã "vỡ mộng" khi gia nhập IS, tham gia chiến đấu ở Syria. Đa phần các công dân nước ngoài đến Syria đều là công dân phương Tây, chủ yếu là người Pháp.
Tháng 10 năm ngoái, các chiến binh ngoại quốc của IS gồm 5 người Anh, 3 người Pháp, 2 người Đức và 2 người Bỉ đã bị giam giữ sau khi họ phản đối việc chiến đấu với các nhóm phiến quân khác chứ không phải quân đội của Tổng thống Syria Assad.
Trong một diễn biến khác ngày 18/12, Lầu Năm Góc cho biết, các cuộc không kích của Mỹ tại Syria và Iraq đã tiêu diệt 3 lãnh đạo cấp cao IS.
Bạn đang đọc bài viết Phiến quân IS hành quyết 100 tay súng nước ngoài đào ngũ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
IShành quyếtchiến binhnước ngoàiđào ngũRaqqaSyriangoại quốcxử tửcông dânphương TâyPháp
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục