`

Putin-Poroshenko: Cần nhanh chóng chấm dứt đổ máu tại Ukraina

Thứ bảy, 07/06/2014 | 07:54 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

 
Putin-Poroshenko: Cần nhanh chóng chấm dứt đổ máu tại Ukraina - Ảnh 1

Tổng thống Putin đã trao đổi ngắn gọn với Tổng thống Ukraina vừa đắc cử  Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, thông báo điều này ngày 6/6 và lưu ý rằng hoạt động quân sự phải được chấm dứt cả từ phía các lực lượng vũ trang Ukraina lẫn phía những người ủng hộ liên bang hóa Ukraina. Ông Peskov nói thêm rằng hai ông Putin và Poroshenko khẳng định rằng không có lựa chọn thay thế nào để giải quyết tình hình ngoài những phương tiện chính trị ôn hòa.
Theo đài Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Putin đã trao đổi ngắn gọn với Tổng thống Ukraina vừa đắc cử  Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel trước bữa ăn sáng của các nguyên thủ quốc gia nhân sự kiện kỷ niệm 70 năm cuộc đổ bộ của quân đồng minh lên bãi biển Normandy.
Trước bữa điểm tâm làm việc, ông Putin đã ra chụp ảnh chung cùng với các nhà lãnh đạo khác. Trên đường đến phòng ăn, ông Putin đã trò chuyện trong vài phút với Tổng thống Ukraina vừa đắc cử Petro Poroshenko và Thủ tướng Angela Merkel.
Trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm ở Normandy, Tổng thống Putin đã nói chuyện với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Ukraina vừa đắc cử Petror Poroshenko cũng như với Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga và Mỹ tái khẳng định sự cần thiết phải chấm dứt các hoạt động quân sự tại Ukraina.
Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, được tổ chức tại Paris hôm thứ 5/6, ông Lavrov cho biết ông Kerry đã nhất trí về sự cần thiết phải đưa tình hình Ukraina trở lại hòa bình. Yêu cầu quan trọng nhất là ngăn chặn mọi hành vi bạo lực, ông Lavrov nói. Nga hy vọng rằng Mỹ sẽ sử dụng ảnh hưởng đối với Tổng thống đắc cử Poroshenko để chấm dứt bạo lực và các hoạt động quân sự.

 

Bạn đang đọc bài viết Putin-Poroshenko: Cần nhanh chóng chấm dứt đổ máu tại Ukraina tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quan hệ nga-ukrainaNga-Ukrainatổng thốngPutinPoroshenkonhất tríchấm dứt đổ máuchiến sựđông nam Ukraina
Văn Linh

Xem thêm tin chuyên mục