`

Rộ tin đồn em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn

Thứ tư, 29/10/2014 | 14:27 GMT+7

(ĐSPL) - Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được đồn đoán đã kết hôn với một viên chức cấp cao của nước này, tờ báo Hàn Quốc tiết lộ.
Theo tin tức từ tờ Chosun Ilbo, một người đến thăm Triều Tiên vào ngày 10/9 cho biết, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn. Theo đó, người này nghe phong phanh tin tức từ vị quan chức cấp cao của một công ty thương mại Triều Tiên rằng, cô Kim Yo-jong đã lấy chồng.
Rộ tin đồn em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn - Ảnh 1

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một sự kiện chính thức của Triều Tiên.

Viên chức trên còn tiết lộ thêm rằng chồng của cô Kim làm việc cho Phòng 39 của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), được cho là nơi quản lý tài sản của nhà lãnh đạo Kim. Tuy nhiên, nguồn tin này này không thể thu thập thông tin chi tiết về phu quân của cô Kim và đã kết hôn vào thời điểm nào.
Chuyên gia Ahn Chan-il, thuộc Viện Nghiên cứu Bắc Triều Tiên (INKS) cho biết, ông cũng có nghe thông tin thông qua một kênh khác là cô Kim Yo-jong đã kết hôn. Ông Ahn nói rằng ê kíp cầm quyền của Triều Tiên thường tổ chức lễ cưới vào những ngày lễ quốc gia và cô Kim có thể đã kết hôn vào ngày 9/9 (ngày kỉ niệm 60 năm ngày Quốc khánh) hay ngày 10/10 (dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên).
Cô Kim được cho là đang nắm giữ một vị trí quyền lực trong Đảng Lao động Triều Tiên. Trong giai đoạn 40 ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un không xuất hiện trước công chúng, truyền thông phương Tây đồn đoán rằng cô Kim đã tạm thời lãnh đạo đất nước thay anh trai.
Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về tin đồn cô Kim Yo-jong đã kết hôn.
Bạn đang đọc bài viết Rộ tin đồn em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim yo-jongKim Jong-unkết hôntin đồnĐảng Lao đông Triều Tiên
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục