`

Sách Nhật in tranh biếm họa Mohammed khiến tín đồ Hồi giáo nổi giận

Thứ năm, 12/02/2015 | 11:13 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thảm sát tại tòa báo Pháp ở Paris

(ĐSPL) – Liên quan đến vụ Charlie Hebdo, cuốn sách với tiêu đề “Islam Heito Ka, Fushi Ka” với hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed đã khiến những tín đồ Hồi giáo tức giận.

Theo tin tức trên Japan Times, ngày 10/2, nhà xuất bản Daisan Shokan có trụ sở tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã phát hành cuốn sách mang tên “Islam Heito Ka, Fushi Ka” (Chống đạo Hồi, thù ghét hay châm biếm?), trong đó có hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Cuốn sách dày 64 trang đã được in 3.000 cuốn, trong đó chứa 48 bức tranh biếm họa trên tạp chí Charlie trước đó cùng những lời bình luận của 10 họa sĩ vẽ tranh hoạt hình và các nhà nghiên cứu về Hồi giáo.

Sách Nhật in tranh biếm họa Mohammed khiến tín đồ Hồi giáo nổi giận - Ảnh 1

Sự việc đã khiến một tổ chức Hồi giáo ở Nhật Bản nổi giận và cho rằng, việc in tranh biếm họa như vậy là một sự xúc phạm đức tin và các tín đồ Hồi giáo.  

Trong khi đó, chủ tịch Daisan Shokan, ông Akira Kitagawa cho biết, mục đích của cuốn sách không phải nhằm xúc phạm các tín đồ Hồi giáo hay nhà tiên tri Mohammed.

“Chúng tôi xuất bản cuốn sách này để mọi người thảo luận về những giới hạn của tự do ngôn luận”, ông Kitagawa nói và cho biết thêm, trong cuốn sách, hình ảnh nhà tiên tri Mohammed đã được làm mờ.

Hiện, cảnh sát đang được triển khai bên ngoài tòa soạn Daisan Shokan để đảm bảo an toàn cho các nhân viên.

Trước đó, ngày 7/1, tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở thủ đô Paris, Pháp, đã bị hai tay súng người Hồi giáo tấn công, khiến 12 người thiệt mạng. Một tuần sau đó, ngày 14/1, Charlie Hebdo tiếp tục cho xuất bản ấn phẩm đặc biệt với hình nhà tiên tri Mohammed trên trang nhất.

Được biết, Daisan Shokan cũng từng gây tranh cãi khi cho in lại các dữ liệu rò rỉ về một cuộc điều tra chống khủng bố của cảnh sát với phần lớn thông tin tập trung vào người Hồi giáo ở Nhật Bản.

Bạn đang đọc bài viết Sách Nhật in tranh biếm họa Mohammed khiến tín đồ Hồi giáo nổi giận tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà tiên tri Mohammedtín đồ hồi giáoCharlie Hebdotấn công tòa soạn Charlie HebdoPháp
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục