`

Sập hệ thống thông gió ở Hàn Quốc do có quá nhiều người trèo lên

Thứ bảy, 18/10/2014 | 12:53 GMT+7

Yonhap dẫn lời một quan chức phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc ngày 17/10 cho biết trong số 16 người thiệt mạng trong vụ này thì “12 người chết ngay tại nơi xảy ra tai nạn trong khi hai người khác chết trong quá trình được chuyển đến bệnh viện và 2 người còn lại chết khi đang được điều trị”. 
Sập hệ thống thông gió ở Hàn Quốc do có quá nhiều người trèo lên - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Hàn Quốc.

Quan chức này cũng cho biết 16 người này trèo lên hệ thống thông gió của bãi đỗ xe 4 tầng để xem buổi hòa nhạc ngoài trời vào lúc 5h35 (giờ địa phương) tại Thung lũng Công nghệ Pangyo, ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, phía Đông Nam Seoul. 
Theo quan chức nói trên, con số người thiệt mạng có thể tăng lên bởi trong số những người bị thương có những người đang trong tình trạng nguy kịch. 
Ông Kim Nam-joon, người phát ngôn của cơ quan ứng phó với thảm họa sập hệ thống thông gió vừa mới được thiết lập, cho biết có khoảng 700 người đã tham gia buổi hòa nhạc có các tiết mục biểu diễn của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng Hàn Quốc trong đó có các cô gái của nhóm nhạc 4Minute. 
Ngay sau tại nạn nói trên, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp Bộ. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Gyeonggi và thành phố Seongnam cũng đã thiết lập một trung tâm điều hành chung để đối phó với thảm họa này. 
Đây không phải là lần đầu tiên Hàn Quốc phải đối mặt với những tai nạn khi tổ chức các sự kiện hòa nhạc. Trước đó, vào năm 2005, đã có 11 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương tại phía Nam thành phố Sangju cách Seoul 270km về phía Nam khi 10.000 người tập trung xem hòa nhạc phát trên màn hình vô tuyến. 
Kết quả điều tra vụ việc trên cho thấy không hề có sỹ quan cảnh sát hay quan chức an ninh nào có mặt tại đó khi xảy ra tai nạn.
Bạn đang đọc bài viết Sập hệ thống thông gió ở Hàn Quốc do có quá nhiều người trèo lên tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàn quốctai nạnsập hệ thống thông giók-pop4minutestrình diễn
Theo VOV

Xem thêm tin chuyên mục