`

Tay súng bắn tỉa IS sát hại tướng Iran đang huấn luyện quân đội tại Iraq

Thứ hai, 29/12/2014 | 10:22 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) – Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) cho biết một trong những chỉ huy cấp cao đã thiệt mạng do bị bắn tỉa trong cuộc giao tranh với IS ở Iraq.
Theo tin tức từ AP, Chuẩn tướng Hamid Taqavi đã "hy sinh trong khi thực hiện sứ mệnh cố vấn chống lại các phần tử khủng bố IS ở Samarra".

Tay súng bắn tỉa IS sát hại tướng Iran đang huấn luyện quân đội tại Iraq - Ảnh 1

Chuẩn tướng Hamid Taqavi là sĩ quan quân đội cấp cao nhất của Iran thiệt mạng tại Iraq trong cuộc chiến chống IS.

Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cũng cho biết nhiệm vụ của ông Taqavi là hỗ trợ các binh sỹ Iraq và quân tình nguyện Hồi giáo dòng Shi'ite bảo vệ thành phố Samara ở phía Bắc Baghdad.
Nguồn tin từ Reuters nỏi rằng ông Taqavi đã thiệt mạng do bị trúng đạn từ các tay súng bắn tỉa IS. Lễ tang của Tướng Taqavi sẽ được cử hành tại Tehran vào ngày 29/12.
Chuẩn tướng Taqavi là sỹ quan quân đội Iran cấp cao nhất thiệt mạng ở Iraq trong cuộc chiến chống phiến uân Hồi giáo IS.
Các hoạt động quân sự của Iran chống IS ở Iraq và Syria được đặt dưới sự chỉ huy của Thiếu Tướng Ghasem Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm (Quds Force) của Vệ Binh Quốc Gia. 
Thời gian qua có những thông tin cho rằng ông Soleimani đã trực tiếp thảo luận với các chỉ huy Iraq trên chiến trường.
Cùng ngày, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã kêu gọi các nước trong khu vực hợp tác để tăng cường nỗ lực nhằm đánh bại mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố. 
Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp của ông Abadi với Phó Thủ tướng Kuwait Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Sabah tại Baghdad.
Bạn đang đọc bài viết Tay súng bắn tỉa IS sát hại tướng Iran đang huấn luyện quân đội tại Iraq tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
IranChuẩn tướnggiao tranhISphiến quân Hồi giáoIraqtướng lĩnh cấp cao

Xem thêm tin chuyên mục