`

Thêm 2 máy bay Su-25 rơi ở miền đông Ukraina

Thứ tư, 23/07/2014 | 22:12 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ Quốc Phòng Ukraina loan tin hai máy bay chiến đấu đã bị bắn rơi ngày 23/7, 6 ngày sau khi chuyến bay MH17 gặp nạn ở khu vực miền đông Ukraina.

Quân đội Ukraina xác nhận hai máy bay Su-25 đã bị bắn rơi bởi hệ thống phòng không khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Dmytrivka, gần Donetsk. Hai phi công đều nhảy dù khỏi máy bay an toàn nhưng quân đội Ukraina hiện chưa tiếp cận được với 2 binh sĩ này.

Thêm 2 máy bay Su-25 rơi ở miền đông Ukraina - Ảnh 1

CNN cho biết phía Ukraina đã cử một đội tìm kiếm đến khu vực máy bay rơi. Bộ Quốc Phòng Ukraina chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về hệ thống phòng không đã bắn hạ máy bay Su-25. Có nguồn tin nói rằng Nga thời gian qua đã hỗ trợ cho lực lượng ly khai một số hệ thống phóng tên lửa Grad.

Hệ thống phóng tên lửa này vận hành trên xe tải với 40 ống phóng có khả năng bắn hạ các mục tiêu ở tầm thấp.  Tuy nhiên, tên lửa Grad có độ chính xác không cao, kém hơn cả pháo và khó có thể được dùng cho các mục đích nhắm máy bay chiến đấu.

Vụ bắn rơi 2 máy bay chiến đấu Su-25 diễn ra chỉ 6 ngày sau khi chuyến bay MH17 gặp nạn ở miền đông Ukraina khiến toàn bộ 298 người thiệt mạng. Chính phủ Ukraina cáo buộc lực lượng ly khai sử dụng hệ thống tên lửa Buk để bắn rơi máy bay ở độ cao 10.000m trong khi lực lượng nổi dậy luôn khẳng định rằng họ không có trong tay tổ hợp tên lửa này.

Bạn đang đọc bài viết Thêm 2 máy bay Su-25 rơi ở miền đông Ukraina tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay Su-25máy bay rơi ở Ukrainatai nạnmáy bay chiến đấubị bắn rơichuyến bay MH17Mh17
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục