`

Thông điệp liên bang 2014: Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn

Thứ năm, 04/12/2014 | 21:54 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng thống Nga Putin ngày 4/12 đã đọc Thông điệp Liên bang khẳng định Nga "không chọn con đường bị cô lập" và cam kết nước Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn.
Vào đúng 12h trưa ngày 4/12 (tức 16h Việt Nam), Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã đọc Thông điệp Liên Bang trước Quốc Hội Nga.
Thông điệp liên bang 2014: Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang.

Trong bối cảnh nước Nga và thế giới đang có những diễn biến phức tạp về các quan hệ quốc tế, ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội... bản Thông Điệp năm nay được dư luận chung rất quan tâm, đón đợi.
Tổng thống Nga mở đầu bài phát biểu bằng việc lên án cuộc đảo chính lật đổ chính phủ của cựu tổng thống Viktor Yanukovych ở Ukraine. Ông Putin bảo vệ việc sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
Ông Putin cho rằng an ninh toàn cầu là một vấn đề lớn, trong đó có dịch bệnh Ebola. Ông chỉ trích Mỹ mở rộng và phổ biến hệ thống vũ khí của nước này ra toàn cầu. Tuy nhiên, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ không bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang và "không ai có được lợi thế quân sự vượt Nga".
Tổng thống Nga chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây tổn hại cho tất cả mọi người, không chỉ riêng nước Nga. Tổng thống Putin cho biết Nga sẽ "không chọn con đường bị cô lập" và sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ cùng châu Âu, bất chấp cuộc khủng hoảng Ukraine.
Thông điệp liên bang 2014: Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 2

1.100 khách mời là các đại diện của chính quyền được mời đến nghe thông điệp của ông Putin.

Bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây, các doanh nghiệp Nga vẫn đang phát triển và Nga vẫn mở cửa cho nước ngoài đầu tư, ông Putin phát biểu.
Về tình hình kinh tế, ông Putin cho biết "sự phát triển của chúng ta trước hết phụ thuộc vào chính mình". Ông cũng cho rằng kiểm soát những vấn đề chưa hiệu quả phải là ưu tiên hàng đầu bởi chúng tác động trực tiếp tới an ninh. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng Nga đang đối mặt với một thời điểm khó khăn phía trước.
Video tham khảo:
Tổng thống Putin tiếp tục là nhân vật quyền lực nhất thế giới
Trong động thái nhằm thúc đẩy kinh tế, ông Putin đề nghị "miễn thuế hoàn toàn" với các dòng vốn quay trở lại Nga. Dòng vốn nước ngoài chảy vào Nga trong năm nay ước tính đạt hơn 100 tỷ USD. Ông cũng đề xuất đóng băng thuế trong 4 năm. Ngoài ra, ông Putin cũng phát biểu về công nghệ, giáo dục, xã hội và thể thao.
Tổng thống Nga Putin khép lại Thông điệp Liên bang bằng lời cảm ơn tới tất cả các công dân và cam kết rằng nước Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại khi có sự cống hiến của người dân.

Năm nay, Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang trước 1.100 khách mời là các đại diện của chính quyền.

Bạn đang đọc bài viết Thông điệp liên bang 2014: Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tổng thống NgaPutinthông điệp liên bangNgakhủng hoảng Ukrainecô lậpphương Tâykhủng hoảng kinh tếThông điệp liên bang 2014
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục