`

Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong tuyệt thực vô thời hạn

Thứ ba, 02/12/2014 | 09:47 GMT+7

Sự kiện:

Biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong (Trung Quốc)

(ĐSPL) – Các thủ lĩnh phong trào biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 2/12 tuyên bố tuyệt thực để gây sức ép yêu cầu chính quyền chấp nhận đàm phán.
Theo tin tức từ tờ Guardian (Anh), thủ linh phong trào biểu tình Joshua Wong cho biết cậu và hai thủ lĩnh biểu tình sinh viên khác sẽ tuyệt thực cho đến khi Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh chấp nhận đàm phán với người biểu tình và đưa ra kế hoạch cải cách bầu cử.
Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong tuyệt thực vô thời hạn - Ảnh 1

Thủ lĩnh phong trào biểu tình ở Hong Kong, Joshua Wong.

“Chúng ta đang sống trong một thời kỳ bất ổn và phải có trách nhiệm. Hôm nay chúng tôi chấp nhận trả giá", Joshua Wong tuyên bố. “Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc tuyệt thực”.
Một số người ủng hộ tuyên bố của Joshua Wong, một số người khác lo lắng rằng phong trào biểu tình sẽ chấm dứt bằng việc cậu học sinh này được đưa đến bệnh viện.
Bất chấp sức ép, Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh cảnh báo người biểu tình không được quay trở lại đường phố sau vụ đụng độ ngày 1/12.
“Cảnh sát sẽ hành động quyết liệt. Tôi kêu gọi các sinh viên không nên trở lại khu biểu tình”, ông Lương nhấn mạnh.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra tuyên bố kêu gọi chính quyền Hong Kong và người biểu tình đàm phán một cách hòa bình, không sử dụng vũ lực.
Mới đây, chính quyền Hong Kong thông báo các cuộc biểu tình sẽ khiến tăng trưởng kinh tế của thành phố năm 2014 đạt mức thấp hơn kỳ vọng 2,2%.
Video tham khảo:
Cảnh sát Hong Kong bắt lãnh đạo sinh viên biểu tình
Bạn đang đọc bài viết Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong tuyệt thực vô thời hạn tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hong Kongbiểu tìnhtuyệt thựcJoshua Wongtrung quốcBắc Kinhtăng trưởng kinh tế
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục