`

Thực hư thông tin “Góa phụ trắng “ bị tiêu diệt ở Ukraine

Thứ sáu, 14/11/2014 | 17:34 GMT+7

(ĐSPL) – Chính phủ Anh ngày 14/11 cho biết họ đang xác minh thông tin công dân Samantha Lewthwaite, nữ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới, đã bị bắn chết khi đang tham chiến ở miền đông Ukraine.
Xem Video:
Theo tin tức từ trang tin Regnum, trụ sở ở Moscow, Nga đăng tải ngày 13/11. Samantha Lewthwaite (30 tuổi), nữ khủng bố khét tiếng nhất thế giới đã bị tiêu diệt ở miền đông Ukraine.
Thực hư thông tin “Góa phụ trắng “ bị tiêu diệt ở Ukraine - Ảnh 1

Nữ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới, “Góa phụ trắng “ Samantha Lewthwaite.

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng Lewthwaite đã liên hệ với phiến quân Hồi giáo IS và tham gia huấn luyện cho các nữ chiến binh thánh chiến trở thành cảm tử quân ở Syria.
Regnum còn cáo buộc Lewthwaite cấu kết với quân đội Ukraine để chống lại phe ly khai thân Nga, hoạt động trong tiểu đoàn tình nguyện viên Aidar của Ukraine như một tay súng bắn tỉa
Tuy nhiên, Regnum không đưa ra bất cứ bằng chứng nào chứng minh thông tin mà họ đưa ra. Các quan chức Anh cũng nói rằng họ không có thông tin về việc Lewthwaite có mặt ở Ukraine.
Một quan chức tình báo Anh cho biết: “Mọi bằng chứng mà chúng tôi có được cho thấy cô ta vẫn đang ở châu Phi, và không có chứng cứ nào chứng tỏ Lewthwaite đã đến Ukraine”.
Serhiy Melnychuk, chỉ huy tiểu đoàn quân tình nguyện Aidar ở Ukraine thì cho rằng thông tin mà Regnum đưa ra là không xác thực. Các quan chức Ukraine cũng cho rằng bài báo của Regnum là một “lời nói dối trắng trợn” phục vụ mục đích tuyên truyền.
Lewthwaite là vợ của kẻ khủng bố Germaine Lindsay, kẻ đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tàu điện ngầm ở thủ đô London của Anh vào năm 2005. Đến năm 2009, “Góa phụ Trắng” mang theo con trốn khỏi nước Anh đến châu Phi và tham gia vào các tổ chức khủng bố tại đây.
Người đàn bà này được coi là đã kết hôn với tên chỉ huy cao nhất của nhóm khủng bố al-Shabaab và là một trong những kẻ chủ mưu thực hiện vụ tấn công khu mua sắm Westgate ở Kenya hồi tháng 9 năm ngoái.
Hiện “Góa phụ Trắng” là đối tượng bị truy nã gắt gao ở 200 quốc gia trên thế giới.
Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin “Góa phụ trắng “ bị tiêu diệt ở Ukraine tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Góa phụ trắngUkrainemiền đông UkraineNgaal-ShabaabWestgateKenyaLondonAnhSamantha LewthwaiteISphiến quân Hồi giáo IS
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục