`

Tiết lộ chức vụ em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Thứ năm, 27/11/2014 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cô Kim Yo-Jong mới đây đã được bổ nhiệm vào vị trí cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên.
Reuters dẫn tin tức từ hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 26/11 cho biết, cô Kim Yo-Jong được giới thiệu với tư cách Phó Chủ tịch của một ban thuộc Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.
Tiết lộ chức vụ em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh 1

Cô Kim Yo-Jong (áo xanh) cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm xưởng phim hoạt hình ở Bình Nhưỡng.

Ngày 26/11, cô Kim Yo-Jong cùng anh trai đến tham quan một xưởng làm phim hoạt hình do ông nội - nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung, thành lập. Trong chuyến thăm, ông Kim Jong-un ca ngợi phim hoạt hình "đóng một vai trò quan trọng" trong việc giáo dục con người và thúc đẩy tinh thần cách mạng. Ông thúc giục các nhà làm phim sản xuất ra nhiều tác phẩm theo đường lối của đảng hơn nữa. 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và em gái là hai trong ba người con của bà Ko Yong Hui, vợ thứ tư của lãnh đạo quá cố Kim Jong-il. Hai người từng học chung trường tại Thụy Sĩ.
Ngoài Kim Jong-un, người phụ nữ 27 tuổi này hiện là thành viên duy nhất còn lại trong gia đình họ Kim làm việc cho chính quyền. Cô trước đó chỉ được xác định là một quan chức đảng, dù có nhiều đồn đoán rằng cô nắm giữ vai trò quản lý trong bộ máy của anh trai. 
Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã tạm thời điều hành đất nước thay ông Kim hồi tháng 10 khi nhà lãnh đạo trẻ phải nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật mắt cá chân.
Bà Kim Kyong Hui, em gái của ông Kim Jong-il, cũng từng là một quan chức cấp cao của đảng và quân đội. Tuy nhiên, bà đã biến mất trước công chúng sau khi chồng là ông Jang Song Thaek, người từng giữ vị trí số hai ở Triều Tiên, bị xử tử cách đây một năm. 
Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ chức vụ em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà lãnh đạoTriều TiênKim Jong-unKim yo-jongxưởng phim hoạt hìnhđảng Lao động Triều TiênKCNAđiều hành đất nướcphẫu thuật mắt cá chân
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục