`

Tiết lộ đời tư của trùm phát xít Adolf Hitler

Thứ bảy, 03/05/2014 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Lần đầu tiên sau 71 năm, người giúp việc cũ của Adolf Hitler đã tiết lộ về đời tư của trùm phát xít.
Elisabeth Kalhammer, 89 tuổi, là một trong 22 người giúp việc cho trùm phát xít Hitler tại một dinh thự có tên Berghof. Kalhammer kể rằng ban đầu, bà không biết ông chủ của mình lại là Hitler.
“Tôi cảm thấy buồn nôn khi tới đó. Ngày đầu tiên đến, tôi phải đi qua một hàng vệ sĩ SS. Căn phòng rất đông khách và Hitler đột ngột xuất hiện”, bà nói.

Tiết lộ đời tư của trùm phát xít Adolf Hitler - Ảnh 1

Trùm phát xít Hitler và một người bạn của ông

Elisabeth sớm nhận ra một điều rằng “Tôi được phép nghĩ nhưng không được phép nói” khi có sự hiện diện của trùm độc tài. Ngay từ đầu, bà đã được cảnh báo rằng bất cứ ai tiết lộ thông tin về Berghof sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc.
Bà Kalhammer cho hay Hitler có một chế độ ăn rất nghiêm ngặt và thích đồ ngọt như bánh quy chocolate và bánh kem. Ngoài ra, Hitler thường lui tới nhà bếp khi ông thức khuya nói chuyện với khách và hiếm khi thức dậy trước 2 giờ chiều.
Tiết lộ đời tư của trùm phát xít Adolf Hitler - Ảnh 2

Elisabeth Kalhammer lần đầu tiên tiết lộ về đời tư của trùm phát xít Adolf Hitler           

Hitler sống cùng nhân tình Eva Braun, trong tư dinh của mình. Những người giúp việc luôn chào bà Braun là “Kính chào phu nhân xinh đẹp”.
Kalhammer làm công việc giặt giũ, lau dọn trong tư dinh của Hitler vào năm 1943.
Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ đời tư của trùm phát xít Adolf Hitler tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đời tư hitlerhitlerđời tư của Hitlertrùm phát xít Hitlertrum phat xit Hitlerngười giúp việc

Xem thêm tin chuyên mục