`

Tìm kiếm MH370 có khả năng kéo dài nhiều năm

Thứ sáu, 25/04/2014 | 14:04 GMT+7

(ĐSPL) - Việc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 có thể kéo dài nhiều năm, một quan chức quốc phòng Mỹ cấp cao cho biết hôm 25/4.
Quan chức Mỹ yêu cầu giấu tên nói trên nói với Reuters rằng  sau 2 tuần tìm kiếm đáy đại dương, tàu lặn Bluefin-21 của Hải quân Mỹ đã không phát hiện được bất kỳ dấu vết nào của chiếc Boeing 777-200 mất tích ngày 8/3.
Tìm kiếm MH370 có khả năng kéo dài nhiều năm - Ảnh 1

Một quan chức Mỹ nói việc tìm kiếm MH370 có khả năng kéo dài nhiều năm.

Ông cho biết việc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ngày 8/3 hiện bước vào giai đoạn khó khăn gấp bội, với việc phải rà soát một vùng biển rộng hơn, phức tạp hơn vùng biển đã được rà soát trong 2 tuần qua.
Quan chức Mỹ này nói với Reuters: "Chúng tôi đã tập trung tất cả vào khu vực tìm kiếm nhỏ này và không tìm thấy bất cứ điều gì. Bây giờ, người ta lại phải  quay trở lại tìm kiếm ở khu vực rộng lớn (gấp bội). Và bây giờ người ta đang nói phải mất nhiều  năm (để tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích)”.
Tàu lăn không người lái Bluefin-21 dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay (25/4) công việc tìm kiếm đáy biển nghi là nơi chiếc Boeing 777 của Malaysia bị rơi.
Các quan chức tìm kiếm Australia cho biết mặc dù  đã rà soát  95% khu vực tìm kiếm, nhưng tàu lặn tự động Bluefin-21 vẫn không phát hiện được bất kỳ dấu hiệu nào của chiếc máy bay gặp nạn.
Mặc dù nỗ lực tìm kiếm chủ yếu tập trung vào rà soát đáy biển, nhưng các cuộc tìm kiếm trên không và trên mặt biển vẫn được tiếp tục trong ngày 25/4,  với 8 máy bay quân sự và 10 tàu rà soát một vùng biển có diện tích khoảng 49.000 km2.
Quan chức Mỹ nói trên cho biết Malaysia sẽ phải quyết định cách thức tiến hành tìm kiếm, ngay cả khi biết rằng việc tìm kiếm có thể kéo dài nhiều năm.
Tư lệnh Hải quân Australia, Ray Griggs , nói với các phóng viên tại Hong Kong rằng vẫn còn nhiều lựa chọn trong công việc tìm kiếm.  Ông Griggs nói: “Nếu không tìm thấy bất cứ điều gì ở khu vực còn lại, chúng tôi có thể tìm kiếm toàn bộ khu vực một lần nữa với một thiết bị khác. Nhưng đó là điều mà ba chính phủ (Malaysia, Trung Quốc và Australia) cần phải làm việc với nhau”.

 

Bạn đang đọc bài viết Tìm kiếm MH370 có khả năng kéo dài nhiều năm tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tìm kiếm mh370 mất tíchMáy baymất tíchmh370Malaysiatìm kiếmkéo dài

Xem thêm tin chuyên mục