`

Tình báo Đức: Ukraine làm giả chứng cứ vụ rơi máy bay MH17

Thứ hai, 20/10/2014 | 19:31 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

Cơ quan tình báo đối ngoại Đức nói rằng, một số chứng cứ trong vụ rơi máy bay của hãng Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 do chính quyền Ukraine cung cấp đã bị giả mạo.
Tờ báo dẫn lời Chủ tịch BND Gerhard Schindler nói rằng chứng cứ hình ảnh do Ukraine cung cấp về vụ rơi máy bay đã bị chỉnh sửa và "có các chi tiết cho thấy việc này đã diễn ra".
Tình báo Đức: Ukraine làm giả chứng cứ vụ rơi máy bay MH17 - Ảnh 1

Hiện trường thảm kịch MH17 ở miền đông Ukraine.

 
Der Spiegel viết rằng Schindler ban đầu đưa ra một báo cáo về vụ rơi MH17, gồm các bức ảnh vệ tinh và chứng cứ hình ảnh, cho một ủy ban của Quốc hội Đức chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của cơ quan tình báo Đức trong ngày 8/10.
Chuyến bay M17 của hãng Malaysia Airlines đang trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia) và bị rơi ở khu vực Donetsk tại phía Đông Ukraine ngày 17/7. Thảm kịch khiến toàn bộ 289 người trên máy bay, trong đó có 4 người Đức, đều bị thiệt mạng.
 
Bạn đang đọc bài viết Tình báo Đức: Ukraine làm giả chứng cứ vụ rơi máy bay MH17 tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mh17Malaysia Airlineshãng hàng không MalaysiaĐứcUkrainetình báochứng cứ
Theo Tiền Phong

Xem thêm tin chuyên mục