`

TQ: Giẫm đạp kinh hoàng đêm giao thừa, 35 người chết

Thứ năm, 01/01/2015 | 08:30 GMT+7

(ĐSPL) - Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và 42 người khác bị thương trong thảm kịch dẫm đạp tập thể ngay trước thời điểm giao thừa ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.
Xem video:
Theo tin tức trên tờ Telegraph (Anh), thảm kịch xảy ra tại khu vực bờ sông Bund trước thời điểm bước sang năm mới 2015 khoảng 30 phút, khi rất đông người đổ về khu vực.

TQ: Giẫm đạp kinh hoàng đêm giao thừa, 35 người chết - Ảnh 1

Xe cứu thương đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Nguồn tin của Telegraph và tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết, vụ dẫm đạp bắt đầu nổ ra sau khi một số người cầm tiền rải xuống đám đông bên dưới ban công quán Bar Bund 18 Club. Hiện cảnh sát Trung Quốc vẫn đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ giẫm đạp
TQ: Giẫm đạp kinh hoàng đêm giao thừa, 35 người chết - Ảnh 2
Trong 3 năm qua, đây là khu vực thường có trình chiếu ánh sáng laser mỗi dịp đón năm mới. Tuy nhiên năm nay, sự kiện này đã bị hủy.
Một tuần trước ngày đón năm mới, giới chức Thượng Hải đã quyết định hủy sự kiện trên, vốn từng thu hút tới gần 300.000 người trong năm ngoái, do lo ngại về việc kiểm soát đám đông.

TQ: Giẫm đạp kinh hoàng đêm giao thừa, 35 người chết - Ảnh 3

Người thân lo lắng cho nhau ở bệnh viện sau vụ giẫm đạp.

Đây là khu vực nổi tiếng với những kiến trúc trước năm 1949, và từng là trung tâm tài chính của Thượng Hải. Ngày nay đây là điểm đến rất được các du khách ưa thích, với nhiều nhà hàng và cửa hàng thời trang cao cấp.
42 người bị thương đã được gấp rút đưa đến 3 bệnh viện địa phương sau khi cảnh sát tràn vào khu vực để cố gắng giải tán đám đông. Giới chức thành phố Thượng Hải khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện tại là chăm sóc cho 42 người bị thương.
Bạn đang đọc bài viết TQ: Giẫm đạp kinh hoàng đêm giao thừa, 35 người chết tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giẫm đạpthảm kịchđêm giao thừatrung quốcThượng HảiCountdownnăm mới 20152015

Xem thêm tin chuyên mục