`

Trung Quốc bắt 3 nghi phạm khiến hàng loạt cô dâu Việt biến mất

Thứ bảy, 13/12/2014 | 09:51 GMT+7

(ĐSPL) - Cảnh sát Trung Quốc ngày 12/12 đã bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ lừa đảo hôn nhân khiến hàng loạt cô dâu Việt ở tỉnh này biến mất cùng ngày.
Tờ Chinanews dẫn tin tức từ cảnh sát Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc cho biết, khoảng 100 cô dâu Việt đã biến mất đồng loạt hồi cuối tháng 11 ở vùng nông thôn thuộc các huyện Cù Châu, Phì Hương, Quảng Bình, thuộc thành phố Hàm Đan.
Trung Quốc bắt 3 nghi phạm khiến hàng loạt cô dâu Việt biến mất - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tính tới ngày 12/12, công an Cù Châu đã nhận được 28 đơn tố giác của người dân trong huyện, cho rằng đã có sự lừa đảo trong hôn nhân.
Một trong những nghi phạm bị phát hiện là một phụ nữ 49 tuổi, người thôn Triệu Trang, thị trấn An Trại, huyện Cù Châu. Bà này tự nhận là có thể giới thiệu phụ nữ trẻ người Việt cho đàn ông ở Cù Châu, Phì Hương, Quảng Bình.
Nếu tiến tới hôn nhân, người đàn ông phải trả cho bà ta một khoản tiền tùy thuộc vào độ tuổi của người đàn ông và cô gái.
Video tham khảo:
Trung Quốc tìm kiếm hơn 100 cô dâu Việt mất tích bí ẩn
Hôm 20/11, các cô dâu ở Cù Châu nói với chồng rằng họ đi ăn cùng những người Việt khác trong vùng. Tuy nhiên, sau đó không ai liên lạc được với họ. Ngô và người trong gia đình bà ta cũng đột ngột biến mất.
Hiện công an Hàm Đan đã xác định có ít nhất 5 đối tượng tình nghi có liên quan tới hoạt động lừa gạt hôn nhân và đã bắt được 3 đối tượng tình nghi.
Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang truy tìm người phụ nữ 49 tuổi. Sự việc vẫn đang được tiến hành điều tra.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc bắt 3 nghi phạm khiến hàng loạt cô dâu Việt biến mất tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcnghi phạmcô dâu Việtbiến mấtphụ nữ người ViệtHà BắcHôn nhânđiều tra
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục