`

Trung Quốc lộ kế hoạch phát triển hàng loạt mỏ dầu ở Biển Đông?

Thứ bảy, 29/11/2014 | 08:05 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Biển Đông

(ĐSPL) - Quốc Vụ Viện Trung Quốc ngày 28/11 đã thông báo kế hoạch phát triển 9 mỏ dầu lớn ở Biển Bột Hải và Biển Đông, để bảo đảm nguồn năng lượng của nước này.
Trang mạng Want China Times dẫn tin tức từ Quốc vụ viện Trung Quốc vừa thông báo về kế hoạch phát triển 9 mỏ dầu lớn trên vùng biển Bột Hải và Biển Đông để “đảm bảo các nguồn năng lượng” trong tương lai.
Trung Quốc lộ kế hoạch phát triển hàng loạt mỏ dầu ở Biển Đông?   - Ảnh 1

Giàn khoan HD-981 của Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc đề ra kế hoạch để khai thác một cách quy mô các mỏ dầu lớn tại Biển Đông, có khả năng sản xuất hơn 10 triệu tấn mỗi năm, dựa trên các số liệu ước tính trong kế hoạch của Trung Quốc cho những năm từ 2014-2020.
Nhật báo Thương mại Hong Kong nhận định kế hoạch phát triển các mỏ dầu trên biển Bột Hải và Biển Đông được chính phủ Trung Quốc đưa ra sau khi nước này đạt được những bước đột phá về công nghệ khoan dầu trên biển cũng như nhu cầu năng lượng trong nước ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây.
Video tham khảo:
Trung Quốc tăng cường khai thác dầu khí ở Biển Đông, Hoa Đông
Bắc Kinh đã dò tìm dầu khí trong một diện tích rộng khoảng 160.000 km vuông trên Biển Đông, và ước tính khu vực này chứa uóc lượng 5,22 tỉ tấn dầu khí, trị giá hơn 325 tỉ USD.
Theo ước tính của Nhật báo Thương mại Hong Kong, tăng trưởng GDP của Trung Quốc có thể tăng lên từ 1 đến 2%, nếu Bắc Kinh chỉ khai thác một phần ba nguồn tài nguyên dầu khí to lớn này trong hai thập niên tới.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc lộ kế hoạch phát triển hàng loạt mỏ dầu ở Biển Đông? tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcmỏ dầuBiển đôngbiển bột hảidầu khíphát triểnBắc Kinhthương mại
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục