`

Trung Quốc phản đối nước ngoài ủng hộ biểu tình ở Hong Kong

Thứ hai, 29/09/2014 | 16:38 GMT+7

Sự kiện:

Biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong (Trung Quốc)

(ĐSPL) - Trung Quốc ngày 29/9 ra tuyên bố phản đối bất kỳ thế lực nước ngoài nào ủng hộ “những phong trào bất hợp pháp” như phong trào Occupy Central ở Hong Kong.
Theo Reuters, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh phản đối bất kỳ sự can thiệp của nước ngoài vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
Những người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong vẫn tiếp tục những cuộc biểu tình vào ngày 29/9, bất chấp cảnh sát dùng hơi cay và dùi cui trấn áp.
Trung Quốc phản đối nước ngoài ủng hộ biểu tình ở Hong Kong - Ảnh 1

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình ở Hong Kong.

Cũng trong ngày 29/9, chính quyền Hong Kong tuyên bố họ đã rút lực lượng cảnh sát chống bạo động khỏi những con đường đang ngập tràn những người biểu tình đòi dân chủ.
Trung Quốc hồi tháng 8.2014 đã từ chối yêu cầu được phép tự chọn đặc khu trưởng vào năm 2017 của người dân Hồng Kông và chỉ cho phép cư dân đặc khu này chọn lựa trong số các ứng viên mà Bắc Kinh đã định sẵn.
Điều này đã dẫn đến phong trào biểu tình tên Occupy Central with Love and Peace bùng phát trên toàn Hong Kong. Hàng ngàn người biểu tình cùng Sinh viên, học sinh cũng bãi khóa đã tham gia biểu tình quyền tự chủ.
Chính quyền Trung Quốc trước đó cũng đã tuyên bố những cuộc biểu tình tự phát ở Hong Kong là bất hợp pháp. Đến nay cảnh sát đã bắt giữ 78 người biểu tình quá khích.
Đến chiều ngày 29/9, dù chính quyền đặc khu Hong Kong đã rút khỏi khu biểu tình nhưng những người biểu tình vẫn bao vây các con phố trung tâm.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phản đối nước ngoài ủng hộ biểu tình ở Hong Kong tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcHong Kongbiểu tìnhphản đốibất hợp pháp
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục