`

Trung Quốc phạt nặng hành khách tạt nước nóng vào tiếp viên

Chủ nhật, 14/12/2014 | 19:05 GMT+7

(ĐSPL) - Giới chức Trung Quốc ngày 13/12 cam kết sẽ phạt nặng hành khách đã tạt nước nóng vào tiếp viên Thái Lan và đe dọa cho nổ tung máy bay vì được sắp xếp chỗ ngồi không hợp lý.
Theo tin tức từ AP, một đoạn video phát trên kênh đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy một nam hành khách hét lớn, dọa đánh bom máy bay trong khi một nữ hành khách Trung Quốc đã hất nước nóng và ném mỳ về phía một tiếp viên vì không giúp cô ta đổi chỗ trên chuyến bay của Thai AirAsia.

Trung Quốc phạt nặng hành khách tạt nước nóng vào tiếp viên  - Ảnh 1

Hành khách Trung Quốc hất nước nóng vào người tiếp viên hàng không Thái Lan.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ thủ đô Bangkok, Thái Lan đến thành phố Nam Kinh, Trung Quốc ngày 11/12.
Sự cố đã khiến máy bay buộc phải quay trở lại Bangkok. Nữ hành khách Trung Quốc và 3 người bạn đồng hành đã bị đuổi ra khỏi máy bay và bị bắt giữ tại một đồn cảnh sát địa phương.
Cục Quản lý du lịch quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết vụ việc xảy ra ngày 11/12 không chỉ gây ảnh hưởng đến chuyến bay FD9101 của hãng hàng không AirAsia, khiến 174 hành khách phải quay lại Bangkok, mà còn hủy hoại hình ảnh của người Trung Quốc trên thế giới.  
Trước làn sóng giận dữ của dư luận trong và ngoài nước, chính quyền Trung Quốc đã quyết định sẽ xử lý mạnh tay  4 hành khách người Trung Quốc có liên quan đến vụ việc hất nước nóng vào tiếp viên Thái Lan.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm mới đây tới Maldives từng kêu gọi du khách Trung Quốc hãy văn minh hơn bằng các hành động đơn giản nhất như không ném chai nhựa bừa bãi.
Đây không phải là lần đầu tiên hành khách Trung Quốc gây ra rắc rối trên máy bay. Các hành khách Trung Quốc thường không kiềm chế được cơn giận dữ vì chuyến bay bị chậm hoặc dịch vụ không vừa ý.
Du khách Trung Quốc cũng gây ra nhiều tai tiếng ở nước ngoài vì hành xử kém như vẽ bậy lên các di tích ở Ai Cập.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phạt nặng hành khách tạt nước nóng vào tiếp viên tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung quốchành kháchhất nước nóngtiếp viênThái LanAir Asiahàng khônghình ảnhthế giới
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục