`

Trung Quốc sẽ triệt phá trang web môi giới cô dâu Việt

Thứ hai, 15/09/2014 | 18:39 GMT+7

Nhà chức trách Trung Quốc ngảy 15/9 cho biết sẽ triệt phá các trang web chuyên tổ chức “tour mua vợ” cho đàn ông nước này.

Theo tờ Nhật báo Trung Quốc, các đường dây môi giới hôn nhân này là nguyên nhân dẫn đến nạn buôn người và mại dâm tràn lan tại Trung Quốc.
Các trang web môi giới cô dâu Đông Nam Á, đặc biệt là cô dâu Việt, thường hứa hẹn tìm kiếm một người vợ ưng ý cho khách hàng. Đối tượng cần tìm vợ đa số là những nông dân Trung Quốc nghèo, không đủ tiền cưới vợ bản địa.
Trung Quốc sẽ triệt phá trang web môi giới cô dâu Việt - Ảnh 1

Một trang web môi giới hôn nhân ở Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, họ hứa hẹn với gia đình các cô dâu Việt sẽ giúp các cô tìm được tấm chồng giàu có tại các thành phố lớn ở Trung Quốc. Hậu quả là nhiều cô gái Việt bị “gả bán” đến các miền quê heo hút ở Trung Quốc.
“Nhiều trung tâm hoặc các trang web môi giới hôn nhân xuyên biên giới đăng quảng cáo giới thiệu các cô dâu Việt với khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết các cô dâu này đều bị bắt cóc”, Vương Anh, một quan chức trong bộ Công an Trung Quốc, cho biết.
“Khi khách hàng thích một cô gái Việt, các tay môi giới sẽ lừa các cô tổ chức đám cưới ở Việt Nam với khách hàng của họ. Phí môi giới mà nhà trai phải trả vào khoảng 30.000 đến 50.000 NDT (4.900 đến 8.150 USD)”, ông Vương cho biết.
Theo tờ này, nhiều trường hợp các cô dâu Việt bị ép bán dâm tại các khu vực miền duyên hải và biên giới, đặc biệt là ở tỉnh Quảng Đông.
Ông Vương không tiết lộ số phụ nữ nước ngoài bị buôn bán thông qua các trang môi giới hôn nhân. Dù vậy, theo quan chức này, cảnh sát cần đẩy mạnh việc chống buôn bán phụ nữ nước ngoài, đặc biệt là tại các trạm xe buýt, bến cảng, và các thành phố nhỏ.
Tháng 12/2013, cảnh sát tỉnh Phúc Kiến đã phá một đường dây buôn người, giải cứu 28 cô dâu Việt và bắt giữ 62 nghi phạm. Đa số các nghi phạm này làm việc trong các trung tâm môi giới hôn nhân.
Chính sách một con dẫn đến sự mất cân bằng giới tính tại Trung Quốc. Theo thống kê của nhà chức trách, cứ 100 bé gái có 118 bé trai.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc sẽ triệt phá trang web môi giới cô dâu Việt tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung quốcmôi giới hôn nhânbuôn ngườiđường dây cô dâuViệt Namtìm vợbán dâmPhúc Kiếnmại dâm
Theo Zing

Xem thêm tin chuyên mục