`

Trung Quốc vô tình thừa nhận có tên lửa đạo đạo tầm bắn tới Mỹ

Thứ bảy, 02/08/2014 | 11:13 GMT+7

(ĐSPL) - Truyền thông Trung Quốc ngày 1/8 đã vô tình thừa nhận về sự tồn tại của loại tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng bắn tới Mỹ này.
Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, Trung tâm giám sát môi trường của chính phủ ở Thiểm Tây trên trang web riêng của mình cho biết một cơ sở quân sự tại tỉnh này đang phát triển các tên lửa Đông Phong-41 (DF-41).
Trung Quốc vô tình thừa nhận có tên lửa đạo đạo tầm bắn tới Mỹ - Ảnh 1

Hệ thống tên lửa Đông Phong-41 của Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc từ trước đến nay đều phủ nhận sự tồn tại của tên lửa Đông Phong-41 nhưng Bộ Quốc phòng Mỹ từng đưa ra báo cáo năm 2014 rằng tên lửa này có khả năng mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân tầm bắn tới Mỹ.
Các nhà phân tích nói rằng tầm bắn của DF-41 vào khoảng 12.000 km và nằm trong số các tên lửa tầm xa nhất trên thế giới. Bên cạnh việc vô tình xác nhận các tên lửa DF-41 đang được phát triển ở Thiểm Tây, tờ Thời báo Hoàn Cầu còn hé lộ Trung Quốc đang đẩy mạnh nghiên cứu thế hệ máy bay tàng hình mới.
Trung Quốc vô tình thừa nhận có tên lửa đạo đạo tầm bắn tới Mỹ - Ảnh 2

Tên lửa đạn đạo Đông Phong-41 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn vươn tới Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định trong báo cáo rằng quân đội Trung Quốc (PLA) còn tiếp tục hiện đại hóa tiềm năng hạt nhân bằng việc tăng cường phát triển các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Lực lượng pháo binh thứ 2 của PLA đảm nhiệm công việc này và là đơn vị chịu sự chỉ huy trực tiếp từ Quân ủy trung ương.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc vô tình thừa nhận có tên lửa đạo đạo tầm bắn tới Mỹ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốctên lửađạn đạomỹtầm xa
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục