`

Trường học pakistan mở cửa trở lại sau thảm sát đẫm máu

Thứ hai, 12/01/2015 | 15:31 GMT+7

(ĐSPL) – Một tháng sau vụ thảm sát kinh hoàng khiến 141 người thiệt mạng, nhiều trường học tại Pakistan ngày 12/1 đã bắt đầu trở lại hoạt động bình thường.
Theo tin tức trên BBC, các giáo viên và học sinh lần đầu tiên trở lại trường sau kì nghỉ dài ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, phía Tây Bắc Pakistan

Trường học pakistan mở cửa trở lại sau thảm sát đẫm máu - Ảnh 1

Các học sinh ở Pakistan trở lại trường học.

Họ sẽ tổ chức một buổi lễ để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ thảm sát đẫm máu do các tay súng Taliban gây ra.
Kể từ sau vụ tấn công khủng bố khiến 141 người thiệt mạng, chính quyền Pakistan phải tăng cường các biện pháp an ninh tại 35.000 cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Tất cả các trường học ở các cấp của Pakistan đều phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an ninh nếu không sẽ bị thu hồi giấy phép hoạt động.
Vụ tấn công mới này cũng đặt ra yêu cầu tăng cường hệ thống an ninh đối với chính quyền Pakistan. Mới đây, Quốc hội nước này đã thông qua sửa đổi Hiến pháp, phê duyệt việc thành lập Tòa án đặc biệt chuyên xét xử các vụ khủng bố.
Trước đó ngày 16/12/214, một trường học do quân đội quản lý tại ở thành phố Peshawar đã bị các tay súng Taliban tấn công làm 141 người (đa số là các em học sinh) thiệt mạng và 120 người khác bị thương.
Bạn đang đọc bài viết Trường học pakistan mở cửa trở lại sau thảm sát đẫm máu tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thảm sátkinh hoàngPakistantrường họcan ninhtăng cườngPeshawarquốc hội

Xem thêm tin chuyên mục