`

Truy tố hai người Việt vì đánh cắp hơn 1 tỷ địa chỉ email

Chủ nhật, 08/03/2015 | 20:15 GMT+7

(ĐSPL) – Hai người Việt cùng một người đàn ông đến từ Canada thừa nhận đã kiếm được hàng triệu USD thông qua hành vi lấy cắp trên 1 tỷ địa chỉ email từ các nhà cung cấp dịch vụ email.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra ngày 6/3, đây là vụ đánh cắp dữ liệu lớn nhất ở Mỹ từ trước đến nay.

Theo đó, danh tính của 2 công dân Việt Nam là Nguyễn Quốc Việt, 28 tuổi, và Vũ Hoàng Giang, 25 tuổi, cùng một công dân Canada là David-Manuel Santos Da Silva, 33 tuổi.

Truy tố hai người Việt vì đánh cắp hơn 1 tỷ địa chỉ email - Ảnh 1

Ảnh Nguyễn Quốc Việt từng đăng tải trên Facebook.

Hai thanh niên quốc tịch Việt Nam bị buộc tội đã tấn công vào 8 nhà cung cấp dịch vụ email tại Mỹ để lấy cắp các địa chỉ email, trong khi Silva bị buộc tội thực hiện các hành vi rửa tiền.

Bộ Tư pháp Mỹ vừa cho biết, 3 người đàn ông này đã bị truy tố vì tội đánh cắp dữ liệu email và thu lợi hàng triệu USD.

“Ba người đàn ông này đã hoạt động từ Việt Nam, Hà Lan và Canada. Họ bị cáo buộc thực hiện vụ xâm phạm dữ liệu và lấy cắp địa chỉ email lớn nhất trong lịch sử internet. Những kẻ phạm tội thừa nhận đã kiếm được hàng triệu USD thông qua hành vi lấy cắp trên 1 tỷ địa chỉ email từ các nhà cung cấp dịch vụ email”, trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Leslie Caldwell cho hay.

Thông cáo cho biết thêm, Vũ Hoàng Giang bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ tại Deventer, Hà Lan, vào năm 2012 và đã trao trả cho Mỹ vào tháng 3/2014.

Ngày 5/2/2015 vừa qua, Vũ Hoàng Giang đã nhận tội tham gia vào âm mưu lừa đảo máy tính. Vũ Hoàng Giang dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 21/4/2015 tới.

Trong khi đó, Da Silva bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Ft. Lauderdale (Mỹ) vào ngày 12/2/2015 vừa qua.

Bạn đang đọc bài viết Truy tố hai người Việt vì đánh cắp hơn 1 tỷ địa chỉ email tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Lanrửa tiềnngười ViệtViệt Nammỹ
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục