`

Ukraina công nhận "đoàn xe Nga chở hàng cứu trợ"

Chủ nhật, 17/08/2014 | 10:02 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

Ngày 16/8, Bộ trưởng Chính sách Xã hội Ukraina Lyudmila đã ký một sắc lệnh công nhận hàng hóa trên đoàn xe Nga là hàng cứu trợ nhân đạo.
Ukraina công nhận "đoàn xe Nga chở hàng cứu trợ"  - Ảnh 1
Đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga cho người dân vùng chiến sự tại Đông Ukraine lên đường ngày 12/8. Ảnh: Itar-tas
Theo Itar-Tass, chính phủ ở Kiev công nhận số hàng hóa được Nga chở tới Ukraina bao gồm thực phẩm, thực phẩm cho trẻ em, nước uống, thuốc men và máy phát điện, tổng số hàng hóa nặng 1856,3 tấn.
Cùng ngày, Đại diện của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) tại Nga, ông Pascal Cuttat, cho biết Mátxcơva và Kiev đã nhất trí về một thủ tục cho phép đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga đi qua biên giới của Ukraina. Ông Cuttat nói: "Hai chính phủ đã nhất trí về cách thức tiếp tục thanh sát các mặt hàng và công tác chuẩn bị dành cho đoàn xe cứu trợ". 
Trước đó, Bộ Chính sách Xã hội Ukraine đã nhận được bản danh sách liệt kê các hàng hóa trong xe được ông Pascal Cuttat ký nhận. Ông Cuttat là Trưởng phái đoàn ICRC tại khu vực Nga, Belarus, Ukraine và Moldova.
Văn bản này đồng thời đề nghị cơ quan ICRC tại Ukraina tiếp nhận số hàng cứu trợ trên. Các nhân viên ICRC tại Ukraina cho biết sẽ giúp đoàn cứu trợ vận chuyển hàng hóa vào lãnh thổ Ukraina thông qua trạm kiểm soát biên giới tại Donetsk.
Bạn đang đọc bài viết Ukraina công nhận "đoàn xe Nga chở hàng cứu trợ" tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ukrainaDonetskKievcông nhậnđoàn xe Ngahàng cứu trợ
Theo Báo Tin tức

Xem thêm tin chuyên mục