`

Ukraina và Nga đạt được “nhận thức chung” về hòa bình

Thứ ba, 10/06/2014 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) – Hôm 9/6, Ukraina đã đạt được “nhận thức chung” với Nga về nội dung trong kế hoạch mà Tổng thống Poroshenko đề xuất nhằm chấm dứt bạo lực ở miền Đông Ukraina.
Theo hãng tin Reuters, chính quyền Ukraina không đưa ra thông tin chi tiết và Nga cũng không bình luận trực tiếp về thỏa thuận mà tân Tổng thống Ukraina Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimur Putin đạt được sau cuộc gặp ở Pháp hồi tuần trước. Cuộc gặp kéo dài 2 ngày giữa các đại diện Ukraina-Nga đã tạo động lực cho các thỏa thuận hòa bình.
Ukraina và Nga đạt được “nhận thức chung” về hòa bình - Ảnh 1

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimur Putin

Trong một tuyên bố tại Đức, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết lần đầu tiên có “ánh sáng le lói phía cuối đường hầm” trong các cuộc xung đột tại Ukraina trong nhiều tháng qua.
Bộ Ngoại giao Ukraina phát biểu trong một tuyên bố ngắn gọn tại Kiev rằng trong 2 ngày, Ukraina và các đại diện của Nga đã gặp mặt 3 lần để thỏa thuận về kế hoạch của Tổng thống Poroshenko nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông Ukraina.
“Hai bên đã đạt được nhận thức chung về các giai đoạn then chốt để thực hiện kế hoạch và danh sách các ưu tiên nhằm làm dịu tình hình tại vùng Donetsk và Lugansk của Ukraina”, tuyên bố cho biết.
Rất nhiều tay súng của lực lượng ly khai và binh sĩ Ukraina đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh  ở miền đông nước này kể từ hồi tháng 4. 
Tuy nhiên, xung đột đã lắng xuống trong một vài ngày qua mặc dù giao tranh vẫn diễn ra ở thành phố Slaviansk, miền đông Ukraina.
Bạn đang đọc bài viết Ukraina và Nga đạt được “nhận thức chung” về hòa bình tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tình hình ukrainaukrainaTổng thống Poroshenkonhận thức chungthỏa thuậnxung độtnổi dậylực lượng ly khai
THƯƠNG TRẦN

Xem thêm tin chuyên mục