`

Ukraine trình “bằng chứng” tố Nga tham chiến: Moscow lên tiếng

Thứ hai, 09/02/2015 | 10:32 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) – Moscow đã yêu cầu Kiev đưa ra bản sao hộ chiếu và thẻ căn cước mà Tổng thống Poroshenko coi là “bằng chứng” chứng minh quân đội Nga hiện diện ở Ukraine.

“Chúng tôi đã yêu cầu Ukraine cung cấp bản sao các hộ chiếu, thẻ căn cước mà ông Poroshenko cho là của binh lính Nga, bởi những tài liệu như vậy có thể dễ dàng mua được ngoài chợ”, RIA Novosti dẫn lời Viktor Sorokin đến từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tuy nhiên, phía Ukraine vẫn chưa cung cấp được những bản sao đó.

“Hiện tại, chưa có bằng chứng xác thực nào. Ukraine vẫn chưa cung cấp được bản sao các tài liệu đó”, Sorokin nói.

Ukraine trình “bằng chứng” tố Nga tham chiến: Moscow lên tiếng - Ảnh 1

Moscow yêu cầu Kiev cung cấp bản sao "bằng chứng tham chiến" tại Ukraine.

Trước đó, tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 51 diễn ra ở khách sạn Bayerischer Hof, Đức ngày 7/2, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cầm trên tay xấp hộ chiếu màu đỏ được cho là của binh sĩ Nga và nói rằng, đây là bằng chứng “tốt nhất” chứng minh sự hiện diện của quân đội Nga tại đất nước Ukraine.

“Tôi mang đến đây các hộ chiếu và thẻ căn cước quân sự của các binh sĩ Nga, sĩ quan Nga, những người đã đến chỗ chúng tôi. Đây là bằng chứng tốt nhất cho thấy sự xâm lược và hiện diện của quân đội Nga”, ông Poroshenko phát biểu.

Kiev đã cáo buộc Nga cung cấp vũ khí, binh lực cho phe ly khai ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Moscow liên tục bác bỏ mọi cáo buộc can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Bạn đang đọc bài viết Ukraine trình “bằng chứng” tố Nga tham chiến: Moscow lên tiếng tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
UkraineNgaTổng thống Ukraine Poroshenkophe ly khaikhủng hoảng Ukraine

Xem thêm tin chuyên mục