`

Đàn ông Hàn Quốc muốn lấy vợ Triều Tiên

Thứ năm, 24/04/2014 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) – Đa số đàn ông Hàn Quốc muốn kết hôn với phụ nữ Triều Tiêu, trong khi phụ nữ Hàn Quốc đều không muốn lấy chồng miền bắc.
Công ty mai mối Bien-Aller đã khảo sát 558 người độc thân Hàn Quốc qua mạng và nhận thấy 68,8% trong số họ nói rằng họ muốn lấy phụ nữ Triều Tiên trong khi 84,2% phụ nữ Hàn Quốc nói không có ý định kết hôn với đàn ông miền bắc. Trung bình, trong 10 người đàn ông Hàn Quốc thì có tới 7 người muốn lấy vợ Triều Tiên.
Đàn ông Hàn Quốc muốn lấy vợ Triều Tiên - Ảnh 1

Đa số đàn ông Hàn Quốc muốn lấy vợ Triều Tiên

“Phụ nữ Hàn Quốc rất chú trọng đến việc chọn người chồng tương lai của họ. Vì vậy, nam giới nước này đều cân nhắc đến việc lấy vợ Triều Tiên như một sự lựa chọn thay thế. Trong khi phụ nữ  Hàn Quốc lại rất xem trọng về trình độ học vấn, thu nhập và cách cư xử. Họ có cái nhìn rất không thiện cảm đối với nam giới ở miền bắc bán đảo Triều Tiên”, người phát ngôn của công ty cho biết.
Nam giới Hàn Quốc thường quan tâm đến vẻ bề ngoài và ấn tượng với vẻ đẹp của người phụ nữ Triều Tiên, có thể là qua những bức ảnh về các nghệ sĩ biểu diễn của Triều Tiên. Trong khi đó, phụ nữ Hàn Quốc thường mô tả nam giới Triều Tiên với ngoại hình thấp và gầy trong bộ trang phục cứng nhắc, không theo mốt thời thượng.
Bạn đang đọc bài viết Đàn ông Hàn Quốc muốn lấy vợ Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
triều tiên-hàn quốcTriều Tiênhàn quốcPhụ nữđàn ôngHôn nhâncông tymai mối

Xem thêm tin chuyên mục