`

Video: Jordan không kích IS, quyết trả thù cho phi công bị thiêu sống

Thứ sáu, 06/02/2015 | 11:58 GMT+7

Sự kiện:

Mỹ không kích nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

(ĐSPL) - Hàng chục chiến đấu cơ Jordan tiến hành cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi nước này tuyên bố sẽ trả thù quyết liệt cho phi công bị thiêu sống.

Hàng chục chiến đấu cơ của Jordan được triển khai trong các cuộc tấn công, phá hủy các kho đạn dược và các trại huấn luyện của IS. Các cuộc tấn công này "mới chỉ khởi đầu", Reuters dẫn lời tuyên bố từ lực lượng vũ trang Jordan cho biết.

Jordan là đồng minh lớn của Mỹ trong cuộc chiến chống IS. Sau khi IS tung đoạn video quay cảnh phi công nước này, Moaz al-Kasasbeh bị thiêu sống trong một chiếc lồng sắt ngày 3/2, Quốc vương Jordan Abdullah II tuyên bố sẽ trả thù cho Kasaesbeh và yêu cầu quân đội chuẩn bị lực lượng để tăng cường tấn công nhóm cực đoan.

Xem Video:

Bạn đang đọc bài viết Video: Jordan không kích IS, quyết trả thù cho phi công bị thiêu sống tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Jordankhông kíchphiến quân ISIStrả thùphi công bị thiêu sống
P.H

Xem thêm tin chuyên mục