`

Vụ lở tuyết ở Nepal: Không có công dân Việt Nam thiệt mạng

Thứ năm, 23/10/2014 | 19:56 GMT+7

(ĐSPL) - Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có công dân Việt Nam nào trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ lở tuyết ngày 15/10.

Vụ lở tuyết ở Nepal: Không có công dân Việt Nam thiệt mạng - Ảnh 1

Quân đội Nepal dùng trực thăng đến cứu hộ tại hiện trường.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/10, trả lời câu hỏi phóng viên về vụ lở tuyết tại Nepal, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, ngày 21/10, Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có công dân Việt Nam nào trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ lở tuyết ngày 15/10.

Về thông tin liên quan đến những công dân Việt Nam đăng ký leo núi trong dịp cuối tháng 9, đầu tháng 10 nhưng đến nay chưa liên hệ được, Đại sứ quán Nepal cho biết phía Nepal đang tích cực xác minh thông tin về những trường hợp này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nepal cho đến khi xác minh được tình trạng thực tế của những người này".

Bạn đang đọc bài viết Vụ lở tuyết ở Nepal: Không có công dân Việt Nam thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lở tuyết ở Nepalcông dân Việt Namthiệt mạngĐại sứ quán NepalẤn Độleo núibộ ngoại giao việt nam
Hải Anh

Xem thêm tin chuyên mục