`

Vương phi Thái Lan từ bỏ tước vị sau bê bối tham nhũng

Thứ bảy, 13/12/2014 | 10:15 GMT+7

(ĐSPL) – Hoàng gia Thái Lan ngày 12/12 chính thức thông báo Hoàng phi Srirasmi, người vợ thứ 3 của Thái tử Vajiralongkorn đã rời khỏi hoàng tộc.
Theo BBC, nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã chấp thuận lời xin phép rời khỏi hoàng tộc của Hoàng phi Srirasmi.
Vương phi Thái Lan từ bỏ tước vị sau bê bối tham nhũng - Ảnh 1

Hoàng phi Thái Lan Srirasmi đã phải rời hoàng tộc sau bê bối tham nhũng.

Tin tức trên tờ Royal Gazette của Thái Lan cho biết: “Hoàng phi Srirasmi, vợ của Thái tử Vajiralongkorn đã xin phép rời khỏi vị trí của bà trong hoàng tộc và được nhà vua chấp thuận”.
Thái tử Vajiralongkorn đã yêu cầu chính phủ Thái Lan xóa bỏ tên hoàng tộc ban cho gia đình vợ hồi tháng 11 sau khi 7 người họ hàng của bà Srirasmi bị bắt vì tội nhận hối lộ, làm mất uy tín hoàng gia.
Trước đó một cuộc điều tra tham nhũng đã được tiến hành đối với một số sĩ quan cảnh sát, quân đội và một tỉ phú Thái vốn là họ hàng của bà Srirasmi.
Video tham khảo:
Hàng loạt sĩ quan cảnh sát Thái Lan bị “sờ gáy” vì tham nhũng
Thông tin xuất hiện giữa những lo lắng của công chúng Thái Lan dành cho sức khỏe của nhà vua Bhumibol năm nay đã 87 tuổi. Nhà vua đã nhập viện hồi tháng 10 và trải qua một cuộc phẫu thuật túi mật.
Vua Bhumibol được người dân Thái rất tôn kính và xem là nhân vật đoàn kết dân tộc. Thái tử Vajiralongkorn là người được chỉ định kế vị ông.
Thái tử Vajiralongkorn cưới Hoàng phi Srirasmi năm 2001. Bà Srirasmi được cho là sẽ trở thành hoàng hậu Thái Lan sau khi Thái tử Vajiralongkorn kế vị ngai vàng.
Bạn đang đọc bài viết Vương phi Thái Lan từ bỏ tước vị sau bê bối tham nhũng tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thái LaHoàng PhiTham nhũngBê bốinhà vuathái tửuy tínHoàng gianhận hối lộ
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục