`

Xác định danh tính chiến binh IS trong video hành quyết con tin

Thứ sáu, 27/02/2015 | 09:47 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) – Kẻ luôn vận đồ đen, trùm kín mặt, tay cầm dao và nói giọng Anh xuất hiện trong những đoạn video hành quyết con tin của IS đã được xác định danh tính.

Theo tin tức trên BBC, tên phiến quân được biết đến là "John thánh chiến” xuất hiện trong các video hành quyết con tin của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS được xác định là Mohammed Emwazi.

Emwazi sinh năm 1988 tại Kuwait nhưng sau đó chuyển đến Anh năm 1994. Hắn ta từng học chuyên ngành máy tính tại trường Đại học Westminster.

Xác định danh tính chiến binh IS trong video hành quyết con tin - Ảnh 1

IS hành quyết con tin người Nhật Kenji Goto.

Được biết, Emwazi bắt đầu xuất hiện trong các video tuyên truyền của IS hồi tháng 8/2014 khi hắn hành quyết nhà báo người Mỹ James Joley.

Sau đó, Emwazi được cho là tiếp tục góp mặt trong các video hành quyết nhà báo người Mỹ Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ David Haines và lái xe Alan Henning (đều là người Anh), cùng một nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig (còn được biết đến là Peter). Sau đó, hồi cuối tháng 1 vừa qua, hắn xuất hiện trong video hành quyết phóng viên người Nhật Kenji Goto.

Trong những đoạn video này, tên đao phủ thường vận đồ đen, trùm mặt và chế nhạo các quốc gia phương Tây, trước khi hành quyết các con tin.

Emwazi được cho là đã tốt nghiệp ngành lập trình, trước khi tới Syria vào khoảng năm 2013 và gia nhập IS.

Cảnh sát Anh từ chối bình luận thông tin về danh tính của “John thánh chiến” và cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra.

Bạn đang đọc bài viết Xác định danh tính chiến binh IS trong video hành quyết con tin tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISvideo hành quyết con tinSyriaphiến quânchiến binh IS
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục