`

Xe bọc thép gắn cờ Nga chạy rông ở đông Ukraina

Thứ tư, 16/04/2014 | 15:59 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

Căng thẳng ở miền đông Ukraine tiếp tục tăng cao sau khi xuất hiện những chiếc xe bọc thép gắn cờ Nga đi vòng quanh thị trấn Kramatorsk.
Theo AFP, mỗi chiếc xe bọc thép không biển hiệu có khoảng 10 người đàn ông được trang bị vũ trang ngồi trên nóc.
 
Xe bọc thép gắn cờ Nga chạy rông ở đông Ukraina  - Ảnh 1

Các tay súng ly khai chiếm được 5 xe bọc thép và 1 xe tăng của quân đội Ukraina và đi vòng quanh Kramatorsk để biểu dương chiến thắng.

Trong khi đó, nguồn tin của phóng viên của tờ Guardian có mặt tại hiện trường thì những tay súng ly khai đã chiếm được 5 xe bọc thép và 1 xe tăng của quân đội Ukraina và đi vòng quanh Kramatorsk để biểu dương chiến thắng.
Kênh truyền hình Nga RT cũng xác nhận tin này, nói rằng 6 chiếc xe quân sự nói trên đã được chuyển từ phe chính quyền lâm thời Kiev sang phe những người "ủng hộ liên bang hóa Ukraina".
Xe bọc thép gắn cờ Nga chạy rông ở đông Ukraina  - Ảnh 2

Sáu xe bọc thép gắn cờ Nga chạy vòng quanh thị trấn Kramatorsk.

Hàng trăm người dân địa phương đã đổ ra đường để chào mừng đoàn xe, bóp còi inh ỏi.
Trong khi đó, trực thăng của quân đội Ukraine cũng quần thảo trên bầu trời trung tâm Kramatorsk, song chưa có dấu hiệu gì cho thấy lực lượng của chính quyền lâm thời ở Kiev có thể giành lại được thị trấn này từ những người biểu tình ly khai.
Bạn đang đọc bài viết Xe bọc thép gắn cờ Nga chạy rông ở đông Ukraina tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
miền đông ukrainaukrainamiền đôngthị trấn Kramatorskxe bọc thépcờ Nga
Theo Vietnam+

Xem thêm tin chuyên mục