`

Á quân Asiad Trịnh Văn Vinh bị phạt 5000 USD, cấm thi đấu 4 năm vì doping

Thứ hai, 26/08/2019 | 20:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thể thao 24h mới nóng

Đương kim á quân Asiad Trịnh Văn Vinh vừa lĩnh án phạt 5000 USD, cấm thi đấu 4 năm vì dương tính với chất cấm (doping). 

Trịnh Văn Vinh là VĐV trụ cột của cử tạ Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên 

Liên đoàn Cử tạ thế giới IWF vừa đưa ra kết luận cuối cùng về trường hợp dính doping của hai lực sĩ cử tạ Việt Nam là Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh.

Cụ thể, mẫu thử của nhà cựu vô địch thế giới Văn Vinh đang khoác áo đội thể thao Công an nhân dân bị phát hiện có chứa chất anabolic và adiol.

Theo án phạt nghiêm khắc từ IWF vừa gửi đến Liên đoàn Cử tạ Việt Nam, Trịnh Văn Vinh bị phạt 5.000 USD, cấm thi đấu đến hết tháng 2/2023.

Ngoài Trịnh Văn Vinh, nữ VĐV Nguyễn Thị Phương Thanh (Hà Nội) cũng dương tính với chất cấm và nhận án phạt 5.000 USD, cấm thi đấu đến hết tháng 9/2022 từ IWF.

Trưởng bộ môn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Cử tạ Việt Nam Đỗ Đình Kháng cho biết do 2 VĐV Trịnh Văn Vinh, Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping ở thời điểm trả về cho đơn vị chứ không phải tập trung đội tuyển nên trách nhiệm thuộc về đơn vị. Liên đoàn đã thông báo án phạt đến các đơn vị này và sẽ sớm có buổi làm việc để nắm rõ về án phạt.

Nếu Văn Vinh, Phương Thanh còn có ý định thi đấu sau này thông báo đến IWF. Khi đó họ sẽ tiếp tục kiểm tra doping ngẫu nhiên ngay trong thời gian chịu án phạt, nếu tái phạm dính chất  cấm sẽ bị phạt nặng hơn. “Trong thời gian thi hành án phạt của IWF, 2 VĐV này cũng không được thi đấu các giải trong nước” - Ông Đỗ Đình Kháng nói.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Á quân Asiad Trịnh Văn Vinh bị phạt 5000 USD, cấm thi đấu 4 năm vì doping tại chuyên mục Thể thao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Asiadchất cấmTrịnh Văn Vinhdoping
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao