`

5 tỷ đồng tiền thưởng sẽ được sung công nếu ĐT Việt Nam bị kết luận bán độ

Thứ ba, 16/12/2014 | 17:06 GMT+7

(ĐSPL) - Trong trường hợp cơ quan công an xác định việc một hay nhiều cầu thủ của ĐT Việt Nam dính đến tiêu cực, khoản thưởng 5 tỷ đồng tại AFF Cup sẽ bị VFF sung công.
Bất chấp việc thất bại trong việc giành vé vào chung kết AFF Cup 2014 sau thất bại chung cuộc 4-5 trước Malaysia tại bán kết nhưng ĐT Việt Nam nhận được 5 tỷ đồng tiền thưởng từ các đơn vị, nhà tổ chức, cá nhân cho giải đấu vừa qua. Cụ thể, họ có 1 tỷ đồng tiền thưởng nóng từ VFF sau trận thắng Philippines 3-1 ở vòng bảng, 2 tỷ đồng cũng từ VFF sau trận thắng Malaysia 2-1 trên sân Shah Alam, 1 tỷ đồng bầu Hiển thưởng và 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) từ AFF thưởng cho ĐT Việt Nam cho thành thành tích lọt vào bán kết.
5 tỷ đồng tiền thưởng sẽ được sung công nếu ĐT Việt Nam bị kết luận bán độ - Ảnh 1
ĐT Việt Nam không thể giành vé vào chung kết AFF Cup 2014.
Với cách chia tiền thưởng theo xếp hạng, tương ứng với mức độ đóng góp. Ban cán sự đội tuyển sẽ xếp 4 loại: A (đá chính thức, HLV trưởng), B (cầu thủ dự bị loại một thường vào sân, HLV phó hoặc trưởng đoàn), C (cầu thủ dự bị), D (các thành viên còn lại như bác sĩ, nhân viên hậu cần).  Tính ra mỗi tuyển thủ có thể bỏ túi từ vài chục đến 100 triệu mỗi người. Tuy nhiên số tiền 5 tỷ đồng nói trên vẫn chưa được giải ngân.
Theo xác nhận của Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng số tiền 3 tỷ AFF thưởng cho ĐT Việt Nam vẫn đang bị… “treo”. Phía VFF và công an muốn tiếp tục thực hiện thêm những cuộc điều tra khác để làm rõ ngọn ngành, đưa ra kết luận cuối cùng về việc các cầu thủ có bán độ hay không. Nếu thực sự các cầu thủ bán độ, số tiền thưởng này sẽ được sung công quỹ ngay lập tức. Hai khoản tiền còn lại, mỗi khoản 1 tỷ đồng, không nằm trong tầm quản lý của VFF, còn số tiền của bầu Hiển sẽ được giải ngân trong vài ngày tới.
Sau khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố kết luận rằng trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia không có bất cứ điều gì đáng ngờ liên quan đến tiêu cực thì phía VFF vẫn đang chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan công an. Trươc đó Cục C45 của Bộ Công An đã yêu cầu 5 cầu thủ thuộc hàng phòng ngự tuyển Việt Nam trình báo số tài khoản của mình, để tiến hành kiểm tra. Đồng thời công an cũng xem xét các mối quan hệ trong thời gian giải đấu diễn ra của một số cầu thủ.
Video tham khảo: 
Hành trình của tuyển Việt Nam tại VCK AFF Suzuki Cup 2014 
Bạn đang đọc bài viết 5 tỷ đồng tiền thưởng sẽ được sung công nếu ĐT Việt Nam bị kết luận bán độ tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AFF Cup 2014đội tuyển Việt Namvffbán độMalaysiaĐT Việt Nam
Kha Minh

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao