`

VĐV đầu tiên tại Asiad 17 tước HCV vì dương tính với doping

Thứ ba, 30/09/2014 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Asiad 2014: Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 17 (Asiad 17)

(ĐSPL) - Do không vượt qua được bài kiểm tra doping sau khi giành huy chương vàng nên VĐV wushu Tai Cheau Xuen của Malaysia đã bị ban tố chức Asiad 17 hủy thành tích đạt được trước đó.
Được biết Tai Cheau Xuen đã là VĐV thứ 3 tại Asiad 17 có kết quả kiểm tra dương tính với doping. Trước đó cầu thủ bóng đá Khurshed Beknazarov của U23 Tajikistan và VĐV bóng mềm Yi Sophany của Campuchia cũng bị dương tính với chất câm nhưng không bị tước bỏ thành tích.
VĐV đầu tiên tại Asiad 17 tước HCV vì dương tính với doping - Ảnh 1
Tai Cheau Xuen.
Trước đó Tai Cheau Xuen đã giành huy chương vàng ở nội dung nam đao – nam quyền nữ diễn ra hôm 20/9. Đây cũng là HCV đầu tiên của đoàn thể thao Malaysia tại Asiad 17. Việc Tai Cheau Xuen bị tước HCV giúp Juwita Niza Wasni của Indonesia, người xếp thứ nhì được ban tổ chức trao huy chương vàng. Trong khi đó huy chương bạc thuộc về Wei Hong của Trung Quốc. Ivana Irmanto, người đứng thứ 4 sẽ nhận huy chương đồng.
Theo xác nhận của Ban tổ chức Asiad 17, Tai Cheau Xuen đã sử dụng chất cấm sibutramine. Đây là một chất thường được sử dụng trong các loại thuốc để hạn chế cân nặng. Điều tương tự cũng diễn ra với Yi Sophany của đội bóng mềm nữ Campuchia. Giải thích về hành động của mình Sophany cho rằng đã sử dụng thuốc có sibutramine để chăm sóc sắc đẹp.
Hiện hại vẫn chưa có hình phạt chính thức nào được áp dụng với nữ VĐV 24 tuổi nhưng nhiều khả năng một án cấm thi đấu theo đúng như hiến chương Olympic sẽ được đưa ra trong thời gian tới.
Bạn đang đọc bài viết VĐV đầu tiên tại Asiad 17 tước HCV vì dương tính với doping tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tai Cheau Xuenbi tuoc huy chuongASIAD 17huy chuong vangthi dau
Hùng Sơn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao