`

Bầu Đức khẳng định sẽ không trả lương cho HLV Park Hang-seo nếu tái ký hợp đồng

Thứ năm, 20/06/2019 | 19:21 GMT+7

Bầu Đức cho rằng kinh phí để tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo thuộc về trách nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

"Tôi khẳng định sẽ không trả lương cho ông Park kể từ tháng 1/2020 trở đi" - bầu Đức chia sẻ.

Vấn đề tái ký hợp đồng với HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Park Hang-seo đang trở thành tâm điểm sự quan tâm của khán giả yêu bóng đá trong những ngày qua.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết tiến trình tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo vẫn đang có diễn biến thuận lợi. Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chia sẻ: “Tôi đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn của VFF sớm bàn bạc, rà soát hợp đồng, nhanh chóng hoàn tất gia hạn để làm sao HLV và HLV có quỹ thời gian đủ cho những mục tiêu cuối năm”.

Liên quan tới vấn đề trên, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - người đã hỗ trợ trả lương cho ông Park trong suốt 2 năm qua cũng đã bày tỏ quan điểm của mình. Theo đó, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định nếu HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF, ông sẽ không chịu trách nhiệm trả lương cho vị chiến lược gia người Hàn nữa.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020. Bầu Đức cho biết sẽ không trả lương cho ông Park kể từ tháng 1/2020 trở đi.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ thẳng thắn về nguyên nhân khi có quyết định này. Ông Đức cho biết: "Hai năm trước, bóng đá Việt Nam không có thành tích, VFF gặp khó khăn vì không có nguồn thu. Với ước mơ giúp bóng đá nước nhà phát triển, tôi tự sang Hàn Quốc tìm hiểu, mời ông Park đến Việt Nam làm việc.

Khi mọi chuyện hanh thông, với tư cách phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF, tôi tuyên bố với VFF cá nhân tôi sẽ chi trả mọi chi phí khi ông Park đến với bóng đá Việt Nam.

20 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, tôi không nề hà hay quay lưng mỗi khi VFF gặp khó. Tôi hỗ trợ rất nhiều và cũng có nhiều sự chung tay góp sức âm thầm cho VFF và bóng đá Việt Nam.

Giúp nhau khi khó khăn, hoạn nạn là rất tốt. Nhưng sự giúp đỡ không có giá trị khi đối tượng có điều kiện mà không biết cách nắm bắt, khai thác. Đó là lý do tôi khép lại chuyện chi trả thù lao khi hợp đồng đầu tiên của ông Park kết thúc".

Ông Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh bản thân không bao giờ từ chối sự giúp đỡ cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, khi bóng đá đã phát triển, có thành tích và nhất là đang trong giai đoạn rực rỡ như hiện tại mà vẫn không thể tự lo được thì khó hiểu.

"Tôi nói thẳng thế này cho dễ hiểu: VFF có tư cách pháp nhân, nhiệm vụ và quyền hạn được Nhà nước giao cho để quản lý, điều hành nền bóng đá nước nhà. Do vậy, nếu bất kỳ ai đó không làm tốt phần việc của mình thì nên viết đơn từ chức" - Bầu Đức chia sẻ.

Trước đó, khi chia sẻ với truyền thông về bản hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang-seo, bầu Đức tuyên bố: "Nếu mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác.

Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về phát biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử".

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bầu Đức khẳng định sẽ không trả lương cho HLV Park Hang-seo nếu tái ký hợp đồng tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
HLV Park Hang-seotrả lương cho HLV Park Hang-seoký hợp đồng với ông Park Hang-seohợp đồng HLV Park Hang-seoHLV Park Hang-seo và VFF
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao