Chủ tịch VFF nói gì về những phát biểu của HLV Miura?

Thứ ba, 23/12/2014 | 16:27 GMT+7

(ĐSPL) – Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những phản ứng sau khi đọc được phát biếu thẳng thắn của HLV Toshiya Miura trên kênh truyền hình Nhật Bản.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Jsports của Nhật Bản, HLV Toshiya Miura của đội tuyển Việt Nam đã chỉ ra những điểm yếu của bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia 51 tuổi đã đưa ra những nhận xét rất thắng thắn về V.League, giải đấu số 1 Việt Nam. Ông thầy người Nhật dẫn chứng rằng “Cầu thủ không chịu chạy, và cũng không chịu khó vận động.
Chủ tịch VFF nói gì về những phát biểu của HLV Miura? - Ảnh 1
HLV Miura nhận xét rất thẳng thắn về V.League.
"Đặc trưng của cầu thủ ở Đông Nam Á có lẽ là ghét chạy hay phòng ngự. Những cầu thủ giỏi ở đây cũng chỉ giống như cầu thủ giỏi ở Nhật Bản 30 năm trước, chỉ giỏi khi giữ bóng. Với bóng đá chuyên nghiệp, điều này là tối kỵ”.
Ngay sau đó Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã có những phản ứng đầu tiên. Người đứng đầu VFF cho biết, ông đã đọc nhiều lần bài phỏng vấn trên của HLV Miura. Ông Lê Hùng Dũng nói rằng đó là những chia sẻ đúng đắn của một HLV người Nhật về những tồn tại của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch VFF cho hay giới bóng đá nước nhà cần nhìn lại mình và có những trao đổi thẳng thắng với báo chí tại đại hội cổ đông VPF sắp tới. Trong khi đó, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn lại cho rằng, những nhận xét của HLV Miura về VFF và VPF có những điều đúng nhưng cũng có những điều chưa thực sự khách quan. Tiêu biểu như HLV Miura không thể mang V.League để so sánh với J.League, giải đấu có chất lượng hàng đầu châu Á đã trải qua nhiều năm cải cách như vậy là khiên cưỡng và thiếu khách quan.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch VFF nói gì về những phát biểu của HLV Miura? tại chuyên mục Bóng đá của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Kha Minh
HLV TOSHIYA MIURA Nhật Bản vleague vff lê hùng dũng

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao