`

Công Phượng trước nguy cơ không được dự SEA Games 28

Thứ tư, 28/01/2015 | 16:23 GMT+7

(ĐSPL) – Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết lứa U19 của những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh chưa chắc được dự SEA Games 28 nếu không có phong độ tốt.
Sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014, cả VFF và HLV Miura đã đi đến thống nhất rằng sẽ ưu tiên sử dụng cầu trẻ cho SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 tại Singapore. Mục tiêu mà VFF hướng tới là không đặt nặng chuyện thành tích ở giải đấu này mà hướng tới kế hoạch dài hơi nên lứa cầu thủ U19 đã thi đấu ấn tượng trong năm 2014 sẽ được nhắm đến như lực lượng nòng cốt.
Công Phượng trước nguy cơ không được dự SEA Games 28 - Ảnh 1
Công Phượng có thể sẽ vắng mặt ở SEA Games 28 nếu không có phong độ cao.
Tuy nhiên trong cuộc trả lời mới đây Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết khả năng lứa U19 của những Công Phượng, Xuân Trường được triệu tập cho SEA Games 28 vẫn còn bỏ ngỏ. “Không có chuyện cầu thủ U19 đá không tốt cũng đương nhiên được dự SEA Games 28, còn các cầu thủ khác đá tốt cũng không có cơ hội. Trong trường hợp này, cơ hội cần được chia đều cho tất cả, những ai đá tốt, đáp ứng yêu cầu chuyên môn của HLV trưởng Miura sẽ có tên”, người đứng đầu ngành thể thao chia sẻ trên Zing.
Ông Vương Bích Thắng cũng khẳng định điều này không có nghĩa là thành phần đội U23 Việt Nam dự SEA Games 28 sẽ không có các cầu thủ xuất sắc nhất của lứa U19. Ngược lại, nếu lứa cầu cầu thủ U19 thể hiện tốt thì họ sẽ được tuyển chọn.
Nói về mục tiêu vào chung kết SEA Games 28 dành cho đội tuyển U23 Việt Nam, ông Vương Bích Thắng cho biết đây chỉ là cái đích đặt ra để phấn đấu chứ không phải chỉ tiêu bắt buộc phải đạt được bằng mọi giá.
Vẫn theo ông Thắng, quyền quyết định nhận sự hoàn toàn là của HLV Miura và Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp để đưa các cầu thủ U19 vào đội hình dự SEA Games: “Quan điểm của Tổng cục TDTT là HLV Miura phải chọn ra những cầu thủ tốt nhất trong cả nước cho đội U23 Việt Nam để làm nhiệm vụ tại SEA Games. Chúng ta đã mất tiền thuê HLV ngoại thì phải tin tưởng, giao quyền quyết định chọn ai cho HLV trưởng, nếu không thì thuê làm gì. Tổng cục TDTT, VFF không thể chỉ đạo ông Miura phải chọn các cầu thủ U19 HAGL làm nòng cốt để tham dự SEA Games 28”, Tuổi trẻ dẫn lời ông Ông Vương Bích Thắng.
Bạn đang đọc bài viết Công Phượng trước nguy cơ không được dự SEA Games 28 tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Công PhượnghaglU19sea game28Xuân Trường
Hương Giang

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao