`

FIFA đề nghị cầu thủ giảm 50% lương hỗ trợ CLB qua mùa dịch

Thứ bảy, 28/03/2020 | 18:48 GMT+7

Theo FIFA, cắt giảm lương mọi cầu thủ là vấn đề quan trọng nhất cần thực hiện trong bối cảnh mọi hoạt động bóng đá đang bị tê liệt vì cuộc khủng hoảng sức khoẻ lớn nhất lịch sử.

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế toàn thế giới. Bóng đá cũng không nằm ngoài vòng xoáy khủng hoảng này, rất nhiều CLB gặp khó khăn trong việc thanh toán tiền lương cho cầu thủ và các nhân viên vì không có nguồn thu nhập.

Trong bối cảnh đó, các quan chức cấp cao của FIFA đã tổ chức họp trực tuyến với Hiệp hội CLB châu Âu (ECA) và Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPRO) để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Premier League cân nhắc phương án yêu cầu các cầu thủ giảm nửa thu nhập để chia sẻ khó khăn theo đề xuất của FIFA. Ảnh: Getty Images

FIFA đã đề nghị các cầu thủ giảm lương để hỗ trợ CLB trong mùa dịch. Trong phần lớn các CLB chuyên nghiệp, các cầu thủ chính là những người hưởng lương cao nhất đội. Ở các CLB lớn, các ngôi sao thậm chí hưởng lương gấp hàng nghìn lần so với các nhân viên hậu cần.

Trong trường hợp các cầu thủ và các CLB không thể tìm kiếm thỏa thuận chung, FIFA có thể phải đưa ra phán quyết cuối cùng về vấn đề này. Tất nhiên, FIFA sẽ cố gắng bảo vệ lợi ích của cả CLB cũng như các cầu thủ và các nhân viên làm thuê.

FIFA khẳng định, các cầu thủ sẽ được chi trả lương như bình thường khi tình trạng dịch bệnh được kiểm soát và mọi hoạt động trở lại như nó vốn dĩ. cũng cảnh báo các CLB không được thanh lý hợp đồng với bất kỳ cầu thủ hoặc thành viên nào trong giai đoạn này. Ưu tiên sẽ dành cho đội phải kết thúc mùa giải, cho dù cầu thủ cam kết với CLB khác từ ngày 30/6. Tuy nhiên, cầu thủ phải kết thúc mùa giải với đội mà anh ta bắt đầu.

Vũ Đậu (T/h)

 

Bạn đang đọc bài viết FIFA đề nghị cầu thủ giảm 50% lương hỗ trợ CLB qua mùa dịch tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FIFAlương cầu thủ bóng đáChuyển nhượng bóng đácovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao