HLV Park Hang-seo lên kế hoạch sang châu Âu "xem giò" các cầu thủ Việt kiều

Thứ năm, 25/04/2019 | 10:33 GMT+7

Sự kiện:

Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh tiết lộ HLV Park Hang-seo có thể sang châu Âu để trực tiếp theo dõi trình độ các cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có những bàn tán sôi nổi về việc nhiều cầu thủ Việt kiều bày tỏ mong muốn thi đấu trong màu áo đội tuyển Quốc gia (ĐTQG). Có thể kể đến những cái tên nổi bật như Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pendant và Alexander Dang.

Sự thành công của Văn Lâm trong màu áo ĐT Việt Nam cũng trở thành một tiền đề tốt để người hâm mộ có thể hy vọng vào sự cống hiến của các cầu thủ Việt kiều.

Đặng Văn Lâm đã thi đấu rất thành công trong màu áo ĐTQG Việt Nam. Ảnh: Lao Động

Chia sẻ về vấn đề này, VFF cho rằng cần có lộ trình để mời các cầu thủ Việt kiều về phục vụ cho quê hương. Cụ thể, trước mắt sẽ không có cầu thủ Việt kiều nào tham dự King’s Cup vào tháng 6 nhưng hoàn toàn có cơ hội triệu tập lên đội tuyển trong tương lai.

"Việc tìm kiếm các cầu thủ có khả năng chuyên môn nổi bật, đủ năng lực thi đấu cho đội tuyển quốc gia là một nhiệm vụ của VFF. Có một số cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu cũng như có cầu thủ đã về Việt Nam thi đấu. VFF cũng có kế hoạch để HLV trưởng cùng các trợ lý trực tiếp có mặt quan sát cầu thủ đó ở các trận đấu cụ thể", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Tuy nhiên, vấn đề hòa nhập của các cầu thủ này cũng cần phải được xem xét một cách nghiêm túc. Theo đại diện VFF, thời gian qua có nhiều cầu thủ Việt kiều về nước thử nghiệm. Tuy nhiên, đa số cho thấy chưa kịp thích ứng ngay được. Theo ông Hoài Anh, có thể sự khác biệt về mặt địa lý, thói quen sống khiến các sao Việt kiều chưa thể hiện được tài năng.

Giải thích cho tình trạng này, ông Hoài Anh nói: “Chúng ta cần làm rõ rằng nhiều cầu thủ Việt kiều đã về thử ở Việt Nam, không chỉ ở tuyển quốc gia mà còn ở các tuyển trẻ, các CLB. Tuy nhiên, họ cần thời gian để thích ứng với bóng đá Việt Nam”.

“Thêm nữa, người giới thiệu chưa hiểu biết cầu thủ nào chơi ở đội nào châu Âu thì đủ chuyên môn để khoác áo tuyển Việt Nam. Những thông tin này đều cần sàng lọc, chúng ta sẽ chỉ chọn những gương mặt tiêu biểu nhất để quan sát”.

Sự xuất hiện của các cầu thủ Việt kiều khiến HLV Park Hang-seo có thêm sự lựa chọn nhưng vẫn cần xem xét kỹ càng. Ảnh: Thanh Niên

Một trong những điều cần lưu ý để các cầu thủ đó được thi đấu cho đội tuyển, đó là họ phải mang quốc tịch Việt Nam thì mới có thể đại diện cho đội tuyển được. Điều thứ hai là họ phải chưa từng thi đấu cho các cấp độ đội tuyển trẻ của quốc gia khác. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, không hề đơn giản" - ông Hoài Anh nhấn mạnh.

Tổng thư ký VFF khẳng định với người hâm mộ: "Chắc chắn VFF sẽ quan tâm, theo dõi và cử người xem xét các cầu thủ Việt kiều. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải tuân thủ theo quy định quốc tế, đánh giá từ chuyên môn, xét về khả năng đại diện thi đấu cho quốc gia”.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
HLV Park Hang-seoHLV Park Hang-seo xem giò cầu thủtrợ lý HLV Park Hang-seoHLV Park Hang-seo sang châu Âu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao