`

Maradona qua đời: Kết quả khám nghiệm tử thi làm sáng tỏ nhiều nghi vấn

Thứ sáu, 27/11/2020 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Bóng đá thế giới

Đối chiếu kết quả khám nghiệm tử thi với thông tin cung cấp bởi nữ y tá chăm sóc cho Maradona, những nghi vấn xoay xung quanh việc "cậu bé Vàng" bị bỏ mặc gần 12h không có bác sĩ chăm sóc sớm bị loại bỏ.

Huyền thoại bóng đá Argentina.

Những ngày gần đây, người hâm mộ bóng đá toàn thế giới bàng hoàng, đau xót trước tin siêu sao Diego Maradona đột ngột qua đời ở tuổi 60.

Trong lễ an táng ông tại nghĩa trang Bella Vista Garden, hàng nghìn người dân đã có mặt để bày tỏ lòng thành kính với huyền thoại bóng đá Argentina.

Tuy nhiên, cái chết của huyền thoại bóng đã người Argentina khiến luật sư riêng của ông là Matias Morla đặt nghi vấn rằng, thân chủ của ông bị bỏ lại trong 12 giờ mà không có sự trợ giúp trước khi qua đời.

Sự cố diễn ra hai tuần sau khi ông phẫu thuật não để loại bỏ cục máu đông. Luật sư Matias Morla khẳng định cái chết của Diego Maradona sẽ phải được điều tra rõ ràng.

Liên quan đến sự việc, Ole dẫn lời của nữ y tá chăm sóc cho Diego Maradona xác nhận: "Trước khi rời ca trực lúc 6h30, tôi vẫn ghé qua phòng của Maradona. Lúc đó, ông ấy vẫn còn sống. Tôi đã quan sát Maradona rất kỹ và không nhận ra điều gì bất thường".

Một trong những cháu trai của Maradona, bé Jony, vẫn còn gặp người ông lúc 23h ngày 24/11. Các bác sĩ và chuyên gia tâm lý là những người đầu tiên phát hiện Maradona qua đời lúc 11h30 ngày 25/11.

Những mẫu bánh mì đầu bếp làm cho Maradona vào đêm trước khi huyền thoại này qua đời vẫn còn nguyên vẹn trong phòng. Một số hộp và ống thuốc khác cũng được tìm thấy, Telam đưa tin.

Sau khi pháp y khám nghiệm tử thi, bác sĩ xác định Maradona chết bởi phù phổi cấp.

Việc khám nghiệm tử thi được giám sát bởi người đứng đầu Tư pháp của San Isidro, ông John Broyad, và công tố viên Patricio Ferrari. Một nhóm chuyên gia, do người đứng đầu cơ quan y tế San Isidro là Federico Corasaniti dẫn đầu, phụ trách khám nghiệm tử thi.

Đối chiếu kết quả khám nghiệm tử thi và thông tin được cung cấp bởi nữ y tá chăm sóc cho Maradona, cáo buộc "Cậu bé Vàng bị bỏ mặc gần 12h không có bác sĩ chăm sóc" sớm bị loại bỏ.

Maradona ra đi ở tuổi 60 trong sự thương tiếc của không chỉ người hâm mộ tại Argentina, mà còn trên toàn thế giới. Những gì huyền thoại bóng đá này tạo ra trên sân cỏ trở thành cảm hứng cho nhiều lứa cầu thủ sau.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Maradona qua đời: Kết quả khám nghiệm tử thi làm sáng tỏ nhiều nghi vấn tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
maradonahuyền thoại bóng đáqua đờiArgentina
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao