Messi giành danh hiệu Quả bóng Vàng đặc biệt tại Copa America 2019

Thứ sáu, 12/07/2019 | 21:09 GMT+7

Sự kiện:

Copa America 2019

Messi giành danh hiệu Quả bóng Vàng đặc biệt tại Copa America 2019 với 34,28% số lượng phiếu bầu.

Messi giành danh hiệu Quả bóng Vàng đặc biệt tại Copa America 2019 - Ảnh 1

Messi vượt qua nhiều ứng viên, giành danh hiệu Quả bóng Vàng tại Copa America 2019 

Vượt qua nhiều ứng cử viên, ngôi sao người Argentina Lionel Messi đã giành danh hiệu Quả bóng Vàng tượng trưng cho các giá trị tại Copa America 2019.

Messi đã trải qua một mùa Copa America không như ý. Tại giải đấu vừa diễn ra ở Brazil, đội tuyển Argentina của Messi thất bại trước đội bóng chủ nhà trong trận bán kết.

Ở trận tranh hạng 3 với Chile sau đó, chân sút người Argentina bị truất quyền thi đấu vì thẻ đỏ trực tiếp trong một quyết định gây tranh cãi của trọng tài.

Ngoài ra, ồn ào còn đến từ những phát biểu của Messi về công tác trọng tài, về “một âm mưu” hòng để Brazil đăng quang tại giải đấu...

Tuy nhiên, Messi mới đây đã nhận được một phần thưởng an ủi nhờ màn trình diễn tại Copa America 2019.

Scholar World đã tổ chức bỏ phiếu thông qua mạng lưới hơn 500.000 các cơ sở của họ ở 191 quốc gia từ ngày 1/7. Tổ chức này liên kết hơn 446.000 trường học và mạng lưới giáo dục với nhiệm vụ hội nhập học sinh, sinh viên thông qua các sáng kiến công nghệ, thể thao và nghệ thuật.

Cuộc bỏ phiếu nhằm chọn ra cầu thủ thi đấu tại Copa America 2019 đại diện cho các giá trị như nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sự trung thực, kiên cường, tôn trọng và tinh thần làm việc theo nhóm. Người giành số phiếu cao nhất sẽ được trao giải thưởng Quả bóng vàng Scholar.

Việc bỏ phiếu được thực hiện trên Instagram và Facebook chính thức của Scholar World cũng như qua email và bỏ phiếu trực tiếp tại các văn phòng của tổ chức này.

Ngôi sao Argentina đã giành chiến thắng khi chiếm 34,28% số lượng phiếu bầu. Xếp thứ 2 và thứ 3 là 2 ngôi sao tuyển Peru Edison Flores (15,56%) và Pedro Gallese (11,28%). Đứng thứ 4 là đội trưởng đội tuyển Brazil - Dani Alves (10,5%).

Phần thưởng dành cho Messi là một quả bóng được thực hiện thủ công từ vải vụn và dây thừng bởi các em nhỏ ở Chicomo (Mozambique). Messi sẽ được Giáo hoàng Francis trao phần thưởng này tại Tòa thánh Vatican.

Ngày trao giải hiện vẫn chưa được xác định.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Messi giành danh hiệu Quả bóng Vàng đặc biệt tại Copa America 2019 tại chuyên mục Bóng đá của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Messingôi sao ArgentinaQuả bóng VàngCopa America 2019
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao