`

Nhật ký đội tuyển Olympic Việt Nam: HLV Miura thắt chặt kỷ luật

Thứ bảy, 23/08/2014 | 08:23 GMT+7

Sự kiện:

U19 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á

“Không được đi bộ. Chạy đi, chạy đi" là câu nói được vang lên nhiều nhất trong buổi tập thứ 2 của đội tuyển Olympic Việt Nam. Dưới thời tiết oi bức, trong khoảng hơn 1 tiếng, HLV Miura liên tục thúc giục các học trò phải tích cực di chuyển và nghiêm túc trong từng đường bóng.
Sau thời gian dành cho khởi động, HLV Miura lập tức chia các cầu thủ thành hai đội thi đấu đối kháng với những bài tập phản công cũng như chống phản công. Khác với vẻ ngoài có phần trầm lặng, trên sân tập HLV Miura thể hiện sự quyết liệt và sôi nổi. Ông yêu cầu các học trò phải thường xuyên di chuyển không bóng và phối hợp nhanh, ít chạm.
Nhật ký đội tuyển Olympic Việt Nam: HLV Miura thắt chặt kỷ luật - Ảnh 1
 Đội tuyển Olympic Việt Nam tích cực tập luyện.
HLV Miura yêu cầu các trợ lý không để buổi tập gián đoạn bằng cách liên tục nhồi bóng vào sân,  không cho các cầu thủ nhiều khoảng thời gian ngừng nghỉ. Bóng liên tục lăn lăn trên sân, các cầu thủ tích cực di chuyển.
Trước yêu cầu cao của HLV Miura, tất cả các cầu thủ đều nghiêm túc tuân thủ từng chỉ đạo của ông thầy Nhật Bản. Dù chỉ là một buổi đá tập thế nhưng không thiếu những pha tranh chấp bóng quyết liệt.
Tân binh Huỳnh Văn Thanh cho biết: “Nhìn tất cả anh em đồng đội đều tập luyện nhiệt tình cộng và sự chỉ đạo sát sao của HLV Miura nên tôi dù khá mệt mỏi sau quãng đường di chuyển dài vẫn phải  cố hết  sức, nỗ lực trong từng đường bóng”.
Với khối lượng vận động lớn và trong không khí đá tập “nhiệt” như thật đã có không ít cầu thủ phải nằm sân với vẻ mặt  đau đớn. Tiền vệ Phi Sơn bất đắc dĩ phải tập tễnh rời sân bỏ dở buổi tập sau tình huống vào bóng quyết liệt của người đồng đội trong màu áo CLB SLNA, trung vệ Mạnh Hùng.
Ngay khi buổi tập kết thúc, một số phóng viên truyền hình tiến lại đề nghị được phỏng vấn thì nhận được cái lắc đầu và xua tay từ chối của HLV Miura kèm theo lời giải thích: “Hôm qua tôi đã trả lời phỏng vấn rồi. Nếu không có thêm câu hỏi nào mới thì mỗi tuần tôi cũng chỉ có thể trả lời các bạn từ 1 tới 2 lần thôi”.
Nếu như trước đây sau buổi tập, các phóng viên sẵn sàng tiếp cận được một vài cầu thủ để thực hiện phỏng vấn ngay trên sân thì dưới thời HLV Miura mọi chuyện đã khác. Các cầu thủ khi được đề nghị phỏng vấn đã đáp lời phóng viên rằng: “Anh hỏi thầy Miura trước nếu đồng ý thì em mới trả lời được”.

Bạn đang đọc bài viết Nhật ký đội tuyển Olympic Việt Nam: HLV Miura thắt chặt kỷ luật tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyen viet namtuyển Việt NamHLV MiuraPhi Sơnphi son
Theo Thể thao Văn hóa

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao