`

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới"

Thứ hai, 25/05/2020 | 16:06 GMT+7

Sân vận động Thiên Trường nằm ở trung tâm TP.Nam Định có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Mới đây, nơi này mở cửa cho 10.000 khán giả đến xem trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai khai mạc Cúp quốc gia 2020.

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 1

Trước đó, sân vận động Thiên Trường có tên là sân vận động Chùa Cuối, nằm tại đường Trường Chinh, thành phố Nam Định, trước cửa uỷ ban nhân dân và tỉnh uỷ Nam Định. Ngày 30/8/2003 chính thức đổi tên thành Thiên Trường với trận khai sân giữa câu lạc bộ bóng đá Nam Định với U-23 Thần Hoa Thượng Hải (Trung Quốc).

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 2

Năm 2003, sân vận động Thiên Trường là một trong nhiều địa điểm tham gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. 

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 3


Sân vận động Thiên Trường được giới chuyên môn trong làng thể thao đánh giá cao về chất lượng công trình và vẻ đẹp mỹ thuật chỉ đứng sau sân vận động quốc gia Mỹ Đình, thậm chí về chất lượng mặt sân có thời kỳ còn được đánh giá cao hơn sân vận động quốc gia Mỹ Đình do được chăm sóc bảo dưỡng tốt. Sân cũng từng được đánh giá là “Nhà hát của những giấc mơ”.

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 4

Thông tin được biết, sân vận động Thiên Trường có kinh phí đầu tư theo quyết định phê  chuẩn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định là là khoảng 74 tỷ VN đồng. Sau này quyết toán khoảng 70,5 tỷ VN đồng.

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 5

Sân có 20 cửa, chia làm 4 khán đài A, B, C, D. Mỗi khán đài A, B có sức chứa 7.000 người, các khán đài C và D đều có 3.000 chỗ. Sân còn có 4 phòng cho vận động viên, 4 phòng cho huấn luyện viên. Ba phòng y tế, phòng cho khách VIP, khu giải khát… cũng đang trong giai đoạn hoàn thành. Cỏ trên mặt sân là loại thuần chủng, lá nhỏ nhập từ Thái Lan, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 6

Mới đây, ngày 23/5, trận khai mạc Cup quốc gia 2020 giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra trên sân vận động Thiên Trường. Trận đấu là tâm điểm chú ý của dư luận do là trận đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 7

Màn thư hùng trên sân Thiên Trường được chú ý không chỉ bởi là cặp đấu cân tài cân sức, với nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình hai đội, mà đây còn là trận đấu đầu tiên mở cửa đón khán giả vào sân. Ban tổ chức thông báo, có khoảng 10.000 cổ động viên sẽ được vào sân, tương đương với 50% sức chứa của sân Thiên Trường.

Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" - Ảnh 8

Đông đảo khán giả có mặt theo dõi trận khai mạc Cúp quốc gia 2020 giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai. 

Ảnh: Đại Đoàn Kết, Tin tức Nam Định

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sân vận động Thiên Trường, nơi "đông khán giả nhất thế giới" tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sân vận độngNam Địnhkhán giả
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao