`

Sir Alex Ferguson hướng tấm lòng về trẻ em Việt Nam

Thứ năm, 11/09/2014 | 17:26 GMT+7

Chiến lược gia huyền thoại của Man United đã đứng ra tổ chức buổi đấu giá những bức ảnh về sự nghiệp cầm quân của ông sau 26 năm tại sân Old Trafford.
Sir Alex Ferguson được bổ nhiệm là Đại sứ UNICEFF (Tổ chức bảo vệ quyền trẻ em trên thế giới) tại Vương quốc Anh vào năm 2002. Từ đó đến nay, chiến lược gia huyền thoại của Man United đã có nhiều chuyến đi tới Thái Lan, Nam Phi và Trung Quốc để giúp đỡ và thúc đẩy phong trào chăm sóc trẻ em nơi đây.
Sir Alex Ferguson hướng tấm lòng về trẻ em Việt Nam - Ảnh 1
 Sir Alex và ăn mừng chức vô địch Champions League 1999.
Mới đây, Sir Alex đã đứng ra tổ chức buổi đấu giá những bức ảnh về sự nghiệp cầm quân của ông sau 26 năm tại sân Old Trafford để dành tiền ủng hộ các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn tại Việt Nam. Tính tới tối ngày 10/9, hơn 25.000 bảng đã được chuyển vào quỹ từ thiện của UNICEF. Dự kiến cuộc đấu giá đầy ý nghĩa này sẽ kết thúc vào ngày 5/10 và toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để giúp đỡ những trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.
Những bức ảnh mà chiến lược gia vĩ đại của Quỷ đỏ đem ra đấu giá đều là những khoảnh khắc đáng nhớ của ông sau 26 năm gắn bó với sân Old Trafford như ăn mừng chức vô địch Champions League 1999 cùng các học trò, hạnh phúc cùng Gary Neville sau khi đoạt danh hiệu Carling Cup năm 2006, chia vui cùng Rio Ferdinand và Ryan Giggs khi giành chức vô địch Champions League 2008, bên cậu học trò cưng Ronaldo tại sân tập Carrington vào năm 2009.
Ngoài ra, Sir Alex còn mang bán đấu giá bức ảnh cùng lứa cầu thủ vàng năm 92 Ryan Giggs, Nicky Butt, David Beckham, Gary Neville, Phil Neville và Paul Scholes năm 2011, tươi cười bên 2 cậu học trò Paul Scholes và Ryan Giggs tại sân tập của câu lạc bộ vào tháng 4/2013, hôn lên chiếc cúp vô địch Premier League cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của mình vào tháng 5/2013, chia tay Man United sau 26 năm gắn bó và cùng đội bóng giành được 38 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau.
Bạn đang đọc bài viết Sir Alex Ferguson hướng tấm lòng về trẻ em Việt Nam tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trẻ em Việt Nambất ngờsir alex fergusonMan UnitedQuỷ đỏSir AlexOld TraffordChampions LeagueGary Neville
Theo BĐS

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao