`

Trước khi thành Tiểu tiên cá càn quét tất cả, Ánh Viên từng mất HCV đầy ấm ức ở SEA Games

Thứ năm, 10/08/2017 | 09:30 GMT+7

Ở SEA Games 2015, Ánh Viên là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ, là niềm hy vọng to lớn của NHM VN tại mỗi nội dung cô thi đấu nhưng ngược về 2 năm trước, mọi thứ không đơn giản.

2015, bùng nổ tại Singapore và cả ở quê nhà Việt Nam vì thành tích không tưởng trên đường đua xanh. Cô gom về tới 8 HCV, phá 9 kỷ lục SEA Games một cách vô cùng ấn tượng.

Dù là VĐV trọng điểm từ lâu, thậm chí được đào tạo với mục đích chinh phục Olympic nhưng thật sự, kể từ thời điểm đó tên tuổi Ánh Viên mới được biết đến rộng rãi, đầy cảm hứng nhất.

Khác với nhiều kì  trước đó, các tin tức nổi bật thường là về những bất cập, sai phạm trong công tác điều hành giải thì Đại hội Thể thao ĐNÁ tại Singapore trong mắt NHM Việt Nam chỉ là Ánh Viên!

Giành được quyền tổ chức SEA Games, người Singapore đã nỗ lực để có một giải đấu khác biệt. SEA Games 2015 đã diễn ra với rất ít những sai sót và đấy là điều kiện thuận lợi để NHM thoải mái theo dõi Tiểu tiên cá trổ tài.

Trước khi thành Tiểu tiên cá càn quét tất cả, Ánh Viên từng mất HCV đầy ấm ức ở SEA Games - Ảnh 1

Ánh Viên bùng nổ ở SEA Games 2015 trên đất Singapore.

Song ngược về kì SEA Games 2013 trên đất Myanmar – giải đấu có muôn vàn những điều bất cập – tranh cãi, Ánh Viên cũng đã phải ấm ức chịu mất HCV vì sai phạm trong cộng tác điều hành giải.

Ở nội dung 100m bơi ngửa, cô chỉ dành HCB sau đối thủ người Singapore, Tao Li. Theo qui định, khi xuất phát VĐV không được lặn quá 15m nhưng có vẻ Tao Li đã vi phạm điều này.

Phía Việt Nam đã đề nghị các trọng tài xem xét lại và gửi cả băng hình để làm bằng chứng. Tuy nhiên, ban điều hành nội dung thi này khi đó đều là những đồng hương của Tao Li và có vẻ cũng "hòa chung xu thế giải đấu nhiều tranh cãi" nên thậm chí không xem tới bằng chứng phía Việt Nam gửi lên và giữ nguyên kết quả.

Ở kì SEA Games đó, Ánh Viên chỉ giành được 3 HCV ở các nội dung 200m ngửa, 200m & 400m hỗn hợp.

SEA Games 2017 này sắp diễn ra trên đất Malaysia. Dù giải đấu chưa diễn ra, chủ nhà Malaysia đã vội gây nhiều tranh cãi. Mong rằng Ánh Viên sẽ được thi đấu trên một đường đua xanh sạch, để những thành tích của cô được công nhận một cách đúng đắn.

Bạn đang đọc bài viết Trước khi thành Tiểu tiên cá càn quét tất cả, Ánh Viên từng mất HCV đầy ấm ức ở SEA Games tại chuyên mục Bóng đá của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ánh Viênkình ngưSEA GamesSEA Games 29
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao